26/03/2016 | 0

7 tàu và 38 ngư dân Việt Nam đánh cá bị bắt ở ngoài khơi vịnh Thái Lan

7 tàu và 38 ngư dân Việt Nam đánh cá bị bắt ở ngoài khơi vịnh Thái Lan

Lực lượng hải quân tuần tiễu của Thái Lan hôm qua đã phát giác một số tàu đánh cá của người Việt Nam xuất hiện ở ngoài khơi vùng biển Kok Kra, thuộc miền nam Thái Lan và cách bờ biển tỉnh Nakhon Si Thammarat khoảng 30 hải lý.

Tổng cộng 7 chiếc tàu đánh cá của người Việt Nam cùng với 38 ngư dân và các thuyền trưởng, bị bắt, bị cáo buộc đánh cá bất hợp pháp tại vịnh Thái Lan thuộc tỉnh Nakhon Si Thammarat. Tất cả bị giải đến căn cứ hải quân Songkhla của Thái Lan vào ngày hôm nay, và giao cho cảnh sát Songkhla để điều tra.

Tờ Bangkok Post dẫn lời đô đốc Sompop Suriyalankarn, phó tư lệnh vùng của Thái Lan nói rằng, các tàu tuần tiễu và phi cơ trực thăng của Thái Lan sẽ túc trực trong vùng để trấn áp các tàu ngoại quốc đánh cá bất hợp pháp tại vùng biển của Thái Lan.

Cũng mới hôm kia, giới chức thẩm quyền Malaysia đã bắt 25 ngư phủ Việt Nam cùng với 3 chiếc tàu đánh cá trong các cuộc bố ráp khác nhau. 3 tàu đánh cá này bị phát giác khi đang đánh cá bất hợp pháp ở vùng biển ngoài khơi, cách Kuala Terengganu chừng 70 hải lý.

Trước đó, cũng đã có 3 chiếc tàu và 42 ngư dân Việt Nam bị hải quân Malaysia bắt trong 2 cuộc bố ráp ở ngoài khơi Kuala Terengganu, và hơn 8 tấn cá bị tịch thu.

Song Châu / SBTN