7 tân sĩ quan gốc Việt tốt nghiệp Học Viện Quận Sự West Point

7 tân sĩ quan gốc Việt tốt nghiệp Học Viện Quận Sự West Point

Ảnh: Reuters

Theo bản tin của Destiny Nguyễn, năm nay cộng đồng người Việt Hải Ngoại đón nhận một sự kiện chưa bao giờ xảy ra trong lịch sử tốt nghiệp tại Học Viện Quân Sự West Point. Trong 1,151 tân sĩ quan tốt nghiệp cấp bậc Thiếu Uý, có 7 tân sĩ quan người Mỹ gốc Việt.

Đây cũng là một sự kiện khác thường vì do covid – 19 mà gia đình các tân sĩ quan không được tham dự và vài nghi thức của một ngày lễ tốt nghiệp trọng đại không được thực hiện.

Tổng Thống Trump đã đọc một bài diễn văn chúc mừng các tân sĩ quan vào ngày hôm nay 13 tháng 06, 2020, tại Học Viện West Point.

Các tân sĩ quan đều là những con cháu thế hệ thứ 3 VNCH được sinh trưởng tại Hoa Kỳ, bao gồm:

Andy Vũ, Arlington, Texas

Chris Đào, West Lake, Texas

Travis Lee, Los Angeles, CA

Kenny Lê, Leicester, Massachussets

Ty Đặng, Chandler, Arizona

Thomas Weatherford, Colorado Springs, Colorado

Austin Nguyễn, Corpus Christi, Texas.

Với mục đích huấn luyện để trở thành những sĩ quan không chỉ “văn võ song toàn” mà còn phải có đạo đức và thể hình hoàn hảo, nên việc được chọn vào học viện rất khó. Ngoài điểm tốt nghiệp xuất sắc từ trường trung học cũng như SAT, các sinh viên cũng phải vượt qua được cuộc kiểm tra về sức khoẻ, phải chứng tỏ có tinh thần phục vụ, có tài lãnh đạo, và quan trọng nhất là phải được một dân biểu và thượng nghị sĩ, thậm chí là phó tổng thống hay tổng thống giới thiệu.