16/12/2020 | 12

7 người Việt Nam bị bắt sau khi vượt biên bất thành

7 người Việt Nam bị bắt sau khi vượt biên bất thành

(www-orientalescape-com)

Tin từ NARATHIWAT, Thái Lan – Vào ngày thứ Ba 15 tháng 12, chính quyền Thái Lan cho biết bảy công dân Việt Nam – hai nam và năm nữ – bị bắt sau khi trái phép vượt qua biên giới giữa Thái Lan – Malaysia vào Thái Lan ở quận Sungai Kolok vào hôm tối thứ Hai (14/12).

Lãnh đạo Rungruang Thimabut của quận Sungai Kolok cho biết họ bị bắt vào lúc 11 giờ đêm sau khi băng qua sông Sungai Kolok từ tiểu bang Kelantan của Malaysia đến Kwa Ro Sila ở tambon Pasemat bằng thuyền. Trong khi thẩm vấn, họ phát hiện hai người đàn ông làm việc bất hợp pháp tại một nhà máy ở Malaysia. Năm phụ nữ này cũng nhập cảnh trái phép vào Malaysia và lang thang từ nơi này đến nơi khác để tìm việc làm. Sau khi chính quyền Malaysia bắt đầu đàn áp di dân bất hợp pháp, họ tìm kiếm những người môi giới để giúp họ lẻn qua biên giới vào Thái Lan.

Ông Rungruang cho biết khi thuyền của họ cập bờ bên phía Thái Lan của biên giới, những kẻ môi giới người Malaysia nhảy khỏi thuyền khi nhìn thấy các viên chức Thái Lan và bơi trở về Malaysia. Các viên chức cũng tìm thấy một điện thoại di động gần đó có thể thuộc về một liên lạc viên người Thái Lan bỏ trốn khi chứng kiến vụ bắt giữ. Chủ nhân điện thoại đang bị truy tìm và bất kỳ người Thái nào liên quan đến vụ buôn lậu có thể sẽ bị truy tố vì buôn người và vi phạm các luật chống coronavirus.

Trong khi đó, tại tỉnh Sa Kaeo, 10 người đàn ông Cambodia bị bắt khi đang đi đến chợ biên giới Rong Kluea ở huyện Aranyaprathet sau khi vượt biên bằng cách bò dưới hàng rào biên giới với Cambodia. (BBT)