20/07/2014 | 1

7 người tử vong và mất tích do cơn bão Rammasun

7 người tử vong và mất tích do cơn bão Rammasun

Báo cáo của Uỷ Ban Quốc Gia Tìm Kiếm Cứu Nạn cho hay, tính đến 7h ngày 20/07, bão Rammasun đã gây thiệt hại nặng cả về người và tài sản.

Trong ngày 19/07 tại các huyện Cao Lộc, Lộc Bình, Chi Lăng và Đình Lập -Lạng Sơn, mưa lũ cuốn làm chết một người, mất tích hai người khi đi qua suối.

Ở Chi Lăng có 4 ngôi nhà bị sập và 5 nhà bị tốc mái. 13 thôn tại xã Xuất Lễ Cao Lộc bị chia cắt do đường giao thông bị ngập 1.5-2m. Ban chỉ huy quân sự và bộ đội biên phòng, dân quân đang tung lực lượng tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả.

Từ ngày 18 đến 19/07 tại các huyện Bắc Nặm, Chợ Mới, Chợ Đồn -Bắc Kạn lốc xoáy và mưa lũ làm bị thương một người, sập một nhà, hư hỏng hai nhà. 29 hộ dân phải di dời do nguy nguy cơ lở đất. Hàng trăm bộ đội và dân quân, ôtô quân đội giúp dân khắc phục hậu quả.

Lúc 2h10 ngày 19.07 tại mỏ đá Fararit, xã Lục Ba – Đại Từ, Thái Nguyên đã xảy ra lở đá làm một người chết. Lực lượng chức năng đang hối hả tìm kiếm thi thể nạn nhân. 16h tại Bản Bon – Xuân Hòa, Bảo Yên, Lào Cai, sét đánh làm ba người chết, ba người bị thương.

Do ảnh hưởng bão số 2, trong hai ngày 18 và 19.07 tại các huyện Bắc Nặm, Chợ Mới, Chợ Đồn – Bắc Kạn đã xảy ra lốc xoáy và mưa lũ làm bị thương 1 người, sập 1 nhà, hư hỏng 2 nhà, 29 hộ dân phải di dời do nguy nguy cơ lở đất. (T. Lan)