05/06/2017 | 2

7-Eleven mở 5 cửa hàng đầu tiên tại Sài Gòn

7-Eleven mở 5 cửa hàng đầu tiên tại Sài Gòn

(Ảnh: fitapproach.com)

Seven & I Holdings, đại công ty đang điều hành hệ thống cửa hàng bán lẻ lớn nhất hiện nay của Nhật Bản, vừa báo tin sẽ mở một số cửa hàng 7-Eleven đầu tiên ở Sài Gòn trong thời gian tới.

Theo báo mạng iGD.com thì đây là mô hình hoạt động thương mại theo kiểu Nhật Bản được áp dụng tại Việt Nam. Các cửa hàng đầu tiên của hệ thống này theo dự tính sẽ được mở tại Quận 1, Quận 2, Quận 3 hoặc Quận Bình Thạnh của Sài Gòn. Như vậy là sẽ có tổng cộng 5 địa điểm được ghi danh dưới nhãn hiệu 7-Eleven.

Các nhân viên của đại công ty Seven & I Holdings sẽ được đưa sang Việt Nam để giúp xây dựng các cửa hàng, thiết kế bữa ăn, và mạng lưới phân phối. Đại công ty này dự tính sẽ mở tổng cộng 100 cửa hàng trong vòng 3 năm, và lên tới 1,000 cửa hàng trong thập niên tới.

Người đứng đầu Seven & I Holdings tiên đoán Việt Nam sẽ là nơi đứng đầu hệ thống bán lẻ tại Á châu với tỉ lệ tăng trưởng lên tới hai con số trong 4 năm tới. Ông cũng cho biết, các nhà bán lẻ ở địa phương như Vinmart và Saigon Co.Op đã tăng tốc hoạt động để nắm phần lớn thị phần trong nước.

Vẫn theo iGD.com, thì 7-Eleven quyết định mở rộng hoạt động tại Việt Nam vào lúc đối thủ chính của họ tại Nhật Bản là FamilyMart quyết định chú trọng vào chương trình đầu tư ở nội địa, sau khi bị lỗ lã tại Việt Nam, Indonesia và Thái Lan.

Song Châu / SBTN