14/06/2016 | 0

7 du khách ngoại quốc gặp phải cướp giả công an tại Sài Gòn

7 du khách ngoại quốc gặp phải cướp giả công an tại Sài Gòn

Đặng Tuấn Thanh giả dạng công an cướp ít nhất 7 du khách. (Ảnh: Thanh Niên)

Chiều ngày 13-6, cơ quan cảnh sát điều tra cho biết vừa bắt một thanh niên giả dạng công an để cướp tư trang của ít nhất 7 du khách ngoại quốc tại Sài Gòn.

Đặng Tuấn Thanh, 21 tuổi, thú nhận đã tiếp cận các nạn nhân và bảo họ đưa túi xách để lục soát vì nghi vấn. Nhưng liền sau đó, Thanh cướp túi xách đựng vật dụng cá nhân của du khách tẩu thoát.

Theo điều tra ban đầu, Thanh là người lái xe ôm thường xuất hiện tại các địa điểm có đông du khách ngoại quốc, đặc biệt là “Tây ba lô”.

Công an tại Sài Gòn cho biết đã nhận được đơn tố cáo của 4 nạn nhân của Thanh vào cuối tháng qua. Nạn nhân vụ cướp mới nhất là ông Lee Sie Zan, 31 tuổi, quốc tịch Malaysia cho biết, nội vụ xảy ra vào trưa 7 tháng Sáu tại quận 7.

Ông Zan khai rằng, Thanh mặc sắc phục công an, chận ông lại tại đường Hưng Gia, xuất trình một thẻ đỏ để đòi kiểm soát túi xách. Thanh sau đó bỏ chạy cùng với chiếc túi xách có đựng một máy tính bảng, một điện thoại di động trị giá tổng cộng 13 triệu đồng Việt Nam, tương đương khoảng 600 Mỹ Kim.

Ba du khách khác là người Đức, Nhật Bản và Hoa Kỳ, cũng đã bị cướp trong các trường hợp tương tự tại quận 2 trong thời gian từ cuối tháng Năm đến đầu tháng Sáu.

Báo Thanh Niên cho biết, du khách ngoại quốc đã cung cấp hình ảnh giúp công an địa phương nhận dạng Thanh. Cuối cùng thì tên này bị bắt tại ngôi nhà thuê ở quận 7, cùng với nhiều chiếc túi xách đã cướp của du khách, và một thẻ chứng nhận công an giả.

Nạn trộm, cướp giật ở Việt Nam luôn là nỗi ám ảnh không riêng đối với các du khách đến đất nước này, mà còn đối với chính người dân địa phương.

Song Châu / SBTN