19/02/2019 | 8

7 công nhân Việt Nam gây gỗ, đâm chết đồng hương tại Đài Loan

7 công nhân Việt Nam gây gỗ, đâm chết đồng hương tại Đài Loan

Ảnh: Taiwan News

Tin Đài Bắc, Đài Loan – Án mạng xảy ra tại thành phố Đào Viên, Đài Loan chiều Chủ Nhật (17 tháng 2) làm một người thiệt mạng. Nạn nhân và một người thứ hai đều là người Việt Nam đã bị 7 đồng hương làm việc tại Đài Loan dùng dao đâm trong khi cố gắng can gián một vụ cãi lộn. Bảy người thợ di dân Việt Nam bị bắt chiều Chủ Nhật tại thành phố Đào Viên.

Theo taiwannews.com.tw, vào buổi sáng sớm cùng ngày, cãi vã nẩy sinh tại một địa điểm gần đường Zhongzheng ở Đào Viên giữa một công nhân di dân Việt Nam tên Vũ, và đồng nghiệp của ông này liên quan đến công việc tại nhà máy. Hai công nhân lớn tuổi hơn tên Trương và Nguyễn thấy vậy bước đến định hoà giải giữa đôi bên. Tuy nhiên, cuộc xung đột bùng phát bên ngoài một nhà hàng, và cuối cùng thì cả hai ông Trương và Nguyễn đang cố gắng giải hoà hai phe xung đột đều bị đâm bằng dao.

Cảnh sát được tin có mặt tại nơi xảy ra án mạng, trông thấy hai nạn nhân nằm gục trên vũng máu. Ông Trương được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã qua đời tại đây vì thương tích quá trầm trọng. Ông Nguyễn bị thương nhẹ đã rời bệnh viện sau khi được băng bó vết thương. Vũ và một người đàn ông khác tên Nguyễn trong số nhóm 7 người gây gỗ đã nhanh chân tẩu thoát.

Tuy nhiên, cảnh sát mở cuộc truy lùng và bắt tất cả 7 nghi can Việt Nam, giải giao cho văn phòng công tố viên Đào Viên để truy tố về tội giết người.

Song Châu