21/03/2020 | 8

7 bệnh nhân dương tính coronavirus ở Việt Nam có diễn biến nặng

7 bệnh nhân dương tính coronavirus ở Việt Nam có diễn biến nặng

Coronavirus (Ảnh: Thanh tra)

Tin Vietnam.- Báo Trithucvn ngày 21 tháng 3 năm 2020 loan tin, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh của Cộng sản Việt Nam cho biết, có 7 bệnh nhân nhiễm coronavirus  ở Việt Nam đang có diễn biến bị nặng hơn. Ngoài ra, tại bệnh viện Bạch Mai ở Hà Nội cũng đã có một nhân viên y tế dương tính với corona.

Phía Ban chỉ đạo phòng chống dịch giải thích nhân viên y tế này bị nhiễm là do tiếp xúc gần với bệnh nhân số 86 đi nghỉ mát ở Sài Gòn, Côn Đảo chứ không phải là bị lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Trong 7 bệnh nhân bị nặng có một người là người Anh Quốc, 69 tuổi, hiện người này đã được đặt thở máy, và lọc máu. Theo bệnh viện, nam bệnh nhân người Anh Quốc này có thêm bệnh lý tăng huyết áp, tiểu tháo đường loại 2.

Trước đó, bộ Y tế Cộng sản Việt Nam đã tuyên bố chữa khỏi 16 trên 16 bệnh nhân bị nhiễm viêm phổi coronavirus, trong đó có 1 nam bệnh nhân người Trung Cộng 66 tuổi, có nhiều bệnh trong người như cao huyết áp, ung thư phổi đã phẫu thuật, và bệnh nhân này sức khoẻ yếu đến mức không thể đi lại sinh hoạt được. Tuy vậy, ngành y tế Cộng sản Việt Nam đã tuyên bố chữa khỏi cho bệnh nhân người Trung Cộng trên.

Ngoài một bệnh nhân được xuất viện trong ngày 20/3, có 2 bệnh nhân viêm phổi corovirus trong tình trạng nặng, 7 bệnh nhân khác có diễn biến nặng lên. Tính đến sáng ngày 21 tháng 3, Việt Nam đã có 91 người bị nhiễm coronavirus, và cách ly tại bệnh viện gần 200 người bị nghi ngờ nhiễm.

An Nhiên