05/02/2020 | 1

650,000 khách Trung Cộng đến Việt Nam trong tháng 1

650,000 khách Trung Cộng đến Việt Nam trong tháng 1

Người Việt Nam về nước- Ảnh: Viettimes

Tin Vietnam.- Báo Trithucvn loan tin, dữ kiện của cơ quan Thống kê Cộng sản Việt Nam cho biết, chỉ trong tháng 1 năm 2020, Việt Nam có gần 2 triệu khách quốc tế nhập cảnh vào trong nước, trong đó khách Trung Cộng là 644,700 người, chiếm hơn 32.3%. Với con số này, khách Trung Cộng chiếm số lượng lớn nhất trong số các quốc gia đến Việt Nam vào tháng 1 năm 2020.

Đến nay, đã có bao nhiêu người trong số họ là người dân Vũ Hán, và những người đến từ thành phố có dịch coronavirus vẫn chưa được nhà cầm quyền công bố. Hậu quả là đến nay đã có hơn 300 người Việt Nam nhập viện cách ly vì nghi nhiễm virus corona, và 10 người dương tính với virus này. Tuy nhiên, đây chỉ là con số do nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đưa ra, còn trên thực tế, nhiều người dân tin rằng số người bị lây nhiễm lớn hơn nhiều so với con số mà nhà cầm quyền thông báo.

Trong một diễn biến khác, báo Viettimes loan tin, phía Trung Cộng đã giao trả 169 công dân Việt Nam có độ tuổi từ 1 đến 45 tuổi về nước qua cửa qua quốc tế tỉnh Lạng Sơn vào ngày 4 tháng 2. Và dự trù, tỉnh này đang chuẩn bị nhận thêm khoảng 1,400 người dân Việt từ Trung Cộng về. Những công dân trên bị nhà cầm quyền Trung Cộng trục xuất, hay họ tự về thì không được tờ báo đề cập đến.

Ngược lại với cách đối xử của Trung Cộng, nhà cầm quyền Việt Nam đã lên tiếng đe doạ, đòi giải quyết những người dân Việt kỳ thị người Trung Cộng, đồng thời sẽ nuôi tất cả những người Trung Cộng muốn sang Việt Nam trong mùa dịch này một cách miễn phí trong khách sạn.

An Nhiên