29/01/2017 | 1

64 người chết vì tai nạn giao thông trong 3 ngày tết

64 người chết vì tai nạn giao thông trong 3 ngày tết

ANh: Vietnamnet

Theo Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia Cộng Sản Việt Nam, trong 3 ngày nghỉ gồm 30, mùng 1 và mùng 2 Tết Đinh Dậu, trên toàn quốc xảy ra 109 vụ tai nạn giao thông khiến 64 người thiệt mạng và 112 người bị thương.

So với 3 ngày Tết năm trước, số vụ tai nạn giao thông tăng 5 vụ, số người chết không tăng, còn số người bị thương tăng 14 người. Riêng trong ngày mùng 2 Tết, trên toàn quốc xảy ra 42 vụ tai nạn giao thông, làm 25 người chết và 36 người bị thương. Tất cả các vụ tai nạn giao thông trong ngày mùng 2 Tết đều xảy ra trên đường bộ.

Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia cũng cho biết trong ba ngày 27, 28 và 29 tháng 1, đường dây nóng của ủy ban tiếp nhận 70 cuộc gọi và tin nhắn của người dân, chủ yếu phản ánh về tình trạng xe khách tăng giá vé và phụ thu quá đáng cũng như nhồi nhét hành khách. Những ngày qua cũng xảy ra tình trạng kẹt xe và thu tiền giữ xe quá quy định tại các khu vực đền chùa và các khu vực kinh doanh dịch vụ, nhất là tại Hà Nội và Sài Gòn. Giới chức ngành giao thông cảnh cáo rằng trong những ngày cuối của dịp nghỉ Tết, số người đổ về các đền chùa để du xuân sẽ ngày một đông.

Huy Lam / SBTN