18/11/2016 | 0

Ông Trump gần đạt được thoả thuận dàn xếp vụ kiện trường đại học Trump

Ông Trump gần đạt được thoả thuận dàn xếp vụ kiện trường đại học Trump

New York, New York. (Reuters) – Tổng Thống đắc cử Donald Trump gần đạt được thỏa thuận dàn xếp vào khoảng 20 triệu Mỹ kim torng vụ kiện gian lận, liên quan tới Trường Đại Học Trump.

Các luật sư đại diện cho tổng thống đắc cử đối phó với các sinh viên, cáo buộc họ bị thu hút bởi lời hứa sai lầm, trả tới 35,000 Mỹ kim để học hỏi các bí mật đầu tư bất động sản của ông Trump từ các giảng sư được lựa chọn.

Có ba vụ kiện liên quan tới Trường Đại Học Trump, bao gồm hai vụ kiện tập thể tại California và vụ kiện của bộ trưởng Tư Pháp tiểu bang New York Eric Schneiderman.

Nguồn tin cho biết tất cả các vụ kiện trên đều nằm trong khuôn khổ thỏa thuận dàn xếp. Phiên xét xử một trong ba vụ kiện trên dự trù bắt đầu từ ngày 28 tháng 11 tại San Diego.

Ông Trump từng tuyên bố ông không tự tay lựa chọn các giảng sư Trường Đại Học Trump, nhưng không nên hiểu ngôn ngữ quảng cáo theo đúng nghĩa đen. Ông cho biết hầu hết các sinh viên đều cho điểm xếp hạng cao các lớp học.

Thẩm phán Gonzalo Curiel, người xét xử hai vụ kiện tại California, kêu gọi hai bên dàn xếp. Ông Trump gây ra tranh cãi vào đầu năm nay, khi ông nói trong chiến dịch vận động rằng thẩm phán Curiel, chào đời tại tiểu bang Indiana, có cha mẹ là di dân Mexico, không thể vô tư bởi vì ông Trump cam kết xây tường dọc theo biên giới Hoa Kỳ và Mexico. (Nguyên Trân)