Đang tải...
23/03/2019 | 0

62 người thiệt mạng trong một vụ nổ nhà máy hóa chất ở Trung Cộng

62 người thiệt mạng trong một vụ nổ nhà máy hóa chất ở Trung Cộng

Ảnh: Reuters

Diêm Thành, Trung Cộng – Theo tin từ Reuters, vào cuối hôm thứ Sáu (22 tháng 3), truyền thông nhà nước Trung Cộng cho biết, một vụ nổ tại nhà máy thuốc trừ sâu ở miền đông Trung Cộng đã giết chết 62 người, với 34 người bị thương nặng và 28 người mất tích. Đây là loạt thương vong mới nhất trong một chuỗi các vụ tai nạn công nghiệp từng khiến công chúng phẫn nộ.

Theo đài truyền hình nhà nước, vụ nổ này diễn ra vào hôm thứ Năm tại Khu Công nghiệp Chenjiagang ở thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, và vụ cháy cuối cùng đã được khống chế vào lúc 3 giờ sáng hôm thứ Sáu.

Theo Reuters, những người sống sót được đưa đến 16 bệnh viện, và 640 người đang được điều trị chấn thương.

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại một nhà máy thuộc quyền sở hữu của Công ty hóa chất Tianjiayi, và lan sang các nhà máy lân cận. Phía truyền thông cho biết trẻ em tại một trường mẫu giáo gần đó cũng bị thương.

Theo tờ China Daily, nguyên nhân vụ nổ hiện vẫn đang được điều tra, nhưng công ty này từng bị phạt tiền vì vi phạm an toàn lao động trong quá khứ. Công ty này hiện đang sản xuất hơn 30 hợp chất hóa học hữu cơ, trong đó có một số chất rất dễ cháy.

Theo Reuters đưa tin, cảnh sát và một vài người đeo mặt nạ đã chặn các con đường dẫn đến nhà máy. Vụ nổ đã đập vỡ các cửa sổ ở làng Wangshang cách đó hai km (1.2 dặm), và người dân trong làng so sánh vụ nổ này với một trận động đất. (Mộc Miên)

Loading...