01/11/2016 | 0

Đức Giáo Hoàng khẳng định việc cấm phụ nữ làm linh mục là vĩnh viễn

Đức Giáo Hoàng khẳng định việc cấm phụ nữ làm linh mục là vĩnh viễn

Đức Giáo hoàng Francis nói hôm nay là ông tin lệnh cấm của Giáo hội Công giáo La Mã không cho phép phụ nữ làm linh mục là vĩnh viễn và sẽ không bao giờ thay đổi.

Đây là phát biểu dứt khoát nhất của đức giáo hoàng về vấn đề này. Ông đã phát biểu như vậy trên chiếc máy bay trên đường về lại Rome từ Thụy Điển.

Một nữ phóng viên người Thụy Điển ghi nhận là người đứng đầu của Giáo Hội Lutheran đã đón Đức giáo hoàng ở Thụy Điển là một phụ nữ. Người ký giả sau đó đặt câu hỏi với Đức giáo Hoàng là liệu Giáo Hội Công Giáo có thể cho phép phụ nữ được phong chức linh mục trong 10 năm tới hay không.

Giáo Hoàng Francis trả lời là Thánh giáo hoàng John Paul II đã có trả lời rõ ràng nhất về điều này. Đức giáo hoàng Francis rõ ràng đề cập đến một tài liệu vào năm 1994 của cố Giáo Hoàng John Paul II đóng cánh cửa vĩnh viễn cho việc phụ nữ làm linh mục.

Vatican cho biết giáo lý này là một phần không thể sai lầm của truyền thống Công Giáo. Giáo Hội Công Giáo dạy rằng phụ nữ không thể thụ phong linh mục bởi vì Chúa Giê Su đã chỉ chọn những người đàn ông làm tông đồ của người. (Lê Hoàng)