30/04/2016 | 0

600,000 tù nhân được phóng thích mỗi năm

600,000 tù nhân được phóng thích mỗi năm

Washington, D.C. (CBS) – Ước tính mỗi năm có hơn 600 ngàn tù nhân được phóng thích khỏi các nhà tù của tiểu bang và liên bang.

Trong Tuần lễ tái Hội nhập Cộng đồng, Bộ Tư Pháp luôn luôn nhấn mạnh đến các phương cách giúp người tù được phóng thích có thể thích nghi với thế giới bên ngoài. Tại một trại tù ở Texas, phương cách mà mọi người theo đuổi là cam kết rằng những tù nhân này sẽ thích nghi được cuộc sống mới để không quay trở lại nhà giam. Trong câu chuyện tâm sự, Shawna Fague, một tù nhân bị giam giữ tại trại tù liên bang Bryan ở Texas vì can tội sử dụng ma tuý, cho biết bà bị bắt lúc 27 tuổi mà nay đã 35. Bà đã thọ án được 8 năm và được ân giảm 3 năm tù còn lại. Ba đứa con của bà đang chung sống với gia đình ở Texas và Rhode Island trong khi bà phải ngồi tù. Bà cho biết sẽ phải tìm một việc làm để giúp đỡ gia đình, điều hết sức khó khăn đối với một người có tiền án. Bà đã may mắn học được nghề giúp việc nha sĩ và ngành mỹ phẩm với hy vọng sẽ tìm được một việc làm thích hợp.

Thứ trưởng Bộ Tư Pháp Sally Yates hiện diện trong buổi họp mặt tại nhà tù Bryan cho rằng thách thức lớn nhất đối với các tù nhân được phóng thích là tìm kiếm một việc làm. Thống kê của Bộ Tư Pháp cho thấy, khoảng 30% nữ tù nhân bị ném trở lại nhà tù sau khi đã được phóng thích. (Song Châu)