24/05/2017 | 0

6,000 người thắp nến tưởng niệm nạn nhân vụ tấn công khủng bố tại Manchester

6,000 người thắp nến tưởng niệm nạn nhân vụ tấn công khủng bố tại Manchester

Manchester, England. (Reuters)- Khoảng 6,000 người đã tề tựu tại Công trường Manchester để bày tỏ tinh thần đoàn kết và tưởng niệm các nạn nhân vụ tấn công tại Arena.

Mọi người đã phải lau nước mắt trong khi Elgar’s Nimrod trình diễn, và nhà thơ Tony Walsh như đã làm sống lại niềm kiêu hãnh của thành phố miền bắc nước Anh bằng một thông điệp đầy thách thức. Tại một công trường ở gần đó, người ta đặt hoa phía trước một tượng đài để tưởng niệm những người xấu số.

Thông báo của Thủ tướng Anh Theresa May công bố trên đài truyền hình hôm qua nói rằng, nước Anh đã tăng mức độ báo động về an ninh. Vụ tấn công khủng bố xảy ra hôm thứ Hai tại Manchester Arena làm thiệt mạng ít nhất 22 người và làm 59 người bị thương trong số hàng ngàn người hâm mộ cuồng nhiệt tham dự buổi hoà nhạc của ca sĩ Hoa Kỳ Ariana Grande.

Hôm nay 24/05, cảnh sát Anh cho hay đã bắt 3 người có liên can đến vụ tấn công tại khu vực phía Nam Manchester nhưng không cho biết chi tiết. Amber Rudd, bộ trưởng nội vụ Anh nói rằng kẻ nổ bom tự sát là Salman Abedi, chào đời tại nước Anh, 22 tuổi. Salman mới từ Libya về nước, có thể không hành động đơn độc.

Một người bạn quốc tịch Pháp của Salman Abedi cho biết anh ta có liên lạc với Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo, và có lẽ đã từng đến Syria.

Trong số 22 nạn nhân của Abedi có một bé gái 8 tuổi, một số thiếu nữ, một người đàn ông 28 tuổi và một cặp vợ chồng người Ba Lan đến đón các con gái của họ vào cuối buổi trình diễn của ca sĩ nhạc pop người Mỹ Ariana Grande. (Song Châu)