600 đồng hương biểu tình ở Florida chống Tập Cận Bình

600 đồng hương biểu tình ở Florida chống Tập Cận Bình

(Ảnh: Người Việt)

Khoảng 600 người đến từ các cộng đồng Việt trên khắp Hoa Kỳ đã biểu tình với khí thế mạnh mẽ hôm Thứ Năm 6 tháng 4 gần khu nghỉ mát Mar-a-Lago ở Palm Beach, tiểu bang Florida, để chống Chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình.

Ông Lưu Văn Tươi, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát thuộc tổ chức Cộng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, người có mặt tại chỗ biểu tình, nói với báo Người Việt ở Nam California rằng, có nhiều đồng hương từ nơi xa về như California, Georgia, Texas, New York, Pennsylvania, Arizona, và dĩ nhiên có cả những người ở Florida.

Đoàn biểu tình bắt đầu đúng giờ với lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa. Sau đó mọi người đi dọc con đường Southern Boulevard về hướng khu nghỉ mát Mar-a-Lago của Tổng thống Donald Trump.

Sát cánh với đoàn người của các cộng đồng Việt Nam, có một nhóm khoảng 200 người theo Pháp Luân Công. Họ phản đối chính sách đàn áp môn phái này tại Hoa Lục.

Đoàn biểu tình đi đến cách Mar-a-Lago khoảng 400 mét thì được cảnh sát yêu cầu dừng lại. Khi thấy đoàn xe của Tập Cận Bình đi qua, người biểu tình la lớn những khẩu hiệu: “Red China go home” và “Down with Red China”.

Cuộc biểu tình do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ đứng ra kêu gọi và tổ chức. Hôm 4 tháng 4, tổ chức này cũng đăng một thư ngỏ trên nhật báo Washington Times lên án Trung Cộng đàn áp nhân quyền trong nước, thôn tính biển đảo của Việt Nam với sự tiếp tay của ĐCSVN.

Khi ông Tập Cận Bình tới Washington hồi năm 2015 để gặp gỡ Tổng Thống Mỹ Barack Obama, hàng trăm người Việt tại Hoa Kỳ cũng đã có mặt trước Tòa Bạch Ốc để biểu tình phản đối.

https://www.youtube.com/watch?v=4Pv1TexdHDg&feature=youtu.be

Huy Lam / SBTN