08/05/2022 | 92

60 người có nguy cơ thiệt mạng trong ngôi trường Ukraine bị Nga đánh bom

60 người có nguy cơ thiệt mạng trong ngôi trường Ukraine bị Nga đánh bom

Tin từ ZAPORIZHZHIA, Ukraine – Thống đốc khu vực Luhansk, miền đông Ukraine, vào hôm Chủ nhật, 8 tháng 5, cho biết có tới 60 người được cho là đã thiệt mạng trong vụ đánh bom của Nga nhằm vào ngôi trường làng trong khu vực.

Thống đốc Serhiy Gaidai tuyên bố các lực lượng Nga vào chiều hôm thứ Bảy, 7 tháng 5, đã thả bom xuống trường học ở Bilohorivka, nơi có khoảng 90 người đang trú ẩn, gây ra đám cháy nhấn chìm tòa nhà trong bốn giờ.

Trên ứng dụng nhắn tin Telegram, ông Gaidai viết rằng “ba mươi người đã được di tản khỏi đống đổ nát, trong đó có bảy người bị thương. Sáu mươi người rất có thể đã thiệt mạng dưới đống đổ nát của các tòa nhà”, đồng thời bổ sung rằng hai thi thể đã được tìm thấy.

Hãng tin Reuters hiện vẫn chưa thể xác minh thông tin này. Ukraine và các đồng minh phương Tây đã cáo buộc các lực lượng Nga nhắm vào dân thường trong cuộc chiến. Phía Moscow đang phủ nhận cáo buộc này. Phó chỉ huy trung đoàn Azov của Ukraine vào hôm Chủ nhật, 8 tháng 5, xác nhận Nga đang tiếp tục pháo kích dữ dội vào nhà máy thép Azovstal, pháo đài cuối cùng của quân kháng chiến Ukraine ở thành phố cảng Mariupol đổ nát ở miền đông nam Ukraine.

Khi phát biểu trong một cuộc họp báo trực tuyến, Đại úy Sviatoslav Palamar nói lực lượng phòng thủ “sẽ tiếp tục chiến đấu đến hơi thở cuối cùng để đẩy lùi quân xâm lăng Nga”, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế giúp di tản những binh sĩ bị thương khỏi nhà máy.