6 ứng cử viên tham gia cuộc đua tranh 3 ghế trong hội đồng thành phố Garden Grove

6 ứng cử viên tham gia cuộc đua tranh 3 ghế trong hội đồng thành phố Garden Grove

Trong cuộc bỏ phiếu tháng 11 sắp tới, hiện có ba ghế trong Hội đồng thành phố, đem đến cho cử tri sự lựa chọn giữa những người đương nhiệm và ba đối thủ của họ.

Tại Khu vực 2, Nghị viên John O’Neill, chủ tịch Hội Thân Hữu Công nhân Điện Quốc tế Quận Cam đang đối mặt với bà Julie Diệp, một nhà nghiên cứu ngôn ngữ. Tại Khu vực 5, Nghị viên Stephanie Klopfenstein đang cạnh tranh với ông Robert Tucker, 64 tuổi, cựu đại diện công đoàn Hiệp hội Nhân viên Trường học California.

Ở Khu vực 6, các ứng cử viên bao gồm có nghị viên Kim Nguyễn, 29 tuổi, một chuyên gia và nhà đào tạo chính sách y tế, và ông Huân C. Nguyễn, 66 tuổi, một kỹ sư đã nghỉ hưu. Theo tờ Orange County Register đưa tin, các ứng cử viên được bầu, cùng với những người đang cạnh tranh cho vị trí thị trưởng sẽ đưa ra quyết định cho kế hoạch với Sân golf Willowick, nằm ở Santa Ana nhưng thuộc sở hữu của Garden Grove, rộng 102 mẫu Anh.

Trả lời câu hỏi từ tờ OC Register, 5 ứng cử viên nói rằng thành phố nên thực hiện các quy tắc đeo khẩu trang, riêng ông O’Neill đã không đưa ra câu trả lời. Bên cạnh đó, tất cả các ứng cử viên đều ủng hộ các biện pháp bảo vệ người thuê nhà và các lệnh cấm đuổi nhà trong thời gian đại dịch.

Hội đồng mới cũng sẽ đối phó với tình trạng suy thoái kinh tế do đại dịch và giải quyết các mục tiêu nhà ở do tiểu bang bắt buộc, nhằm giảm bớt tình trạng thiếu nhà ở tại California. (BBT)