6 người đàn ông được phát hiện trong “điều kiện tồi tàn” sau khi khu nô lệ hiện đại được tìm thấy ở Kneesworth

6 người đàn ông được phát hiện trong “điều kiện tồi tàn” sau khi khu nô lệ hiện đại được tìm thấy ở Kneesworth

Six men were believed to have been living in poor and cramped conditions after Cambs Police visited a suspected modern slavery nursery in Kneesworth. Picture: Cambs Police

Một nhóm nam giới Việt Nam và Đông Âu được cho là sinh sống và làm việc trong “điều kiện tồi tàn” tại các địa điểm nô lệ hiện đại bị tình nghi ở Kneesworth.

Sáu người đàn ông Việt Nam và Đông Âu được tìm thấy tại hai ngôi nhà ở Old North Road, Anh Quốc, nơi họ được cho là làm việc không lương và sinh sống tại chỗ trong điều kiện chật chội và tồi tàn.

Với sự hợp tác của Gangmasters and Labour Abuse Authority, Cambridgeshire Fire and Rescue Service, Rural Crime Action Team và Hertfordshire Police, các cảnh sát từ South Cambs Neighbourhood Team thực hiện các chuyến kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh ở Old North Road, Kneesworth vào hôm thứ Sáu (22/5). Bên cạnh vũ khí giả, các chất kích thích loại A và B cũng được thu hồi trong kiểm tra.

Một người đàn ông 57 tuổi đến từ Nottingham bị bắt vì bị tình nghi liên quan đến việc cung cấp thuốc loại A và B, nhưng sau đó được thả. Trung sĩ Rob Taylor từ nhóm Neighbourhood cho biết họ sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác để bảo đảm những người đàn ông này nhận được sự hỗ trợ cần thiết và tiêu chuẩn điều kiện sống được cải thiện tại các địa điểm.

Đây là lần thứ hai cảnh sát Cambs Police đối phó với các trường hợp chế độ nô lệ hiện đại bị tình nghi tại các vườn ươm ở Kneesworth.  Hồi năm ngoái, cảnh sát phát hiện ra năm người đàn ông Việt Nam trong chuyến kiểm tra tài sản ở Old North Road. (BBT)