18/12/2020 | 5

6 người bị truy tố về tội âm mưu bắt cóc Thống Đốc Michigan Gretchen Whitmer 

6 người bị truy tố về tội âm mưu bắt cóc Thống Đốc Michigan Gretchen Whitmer 

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington, DC – Vào hôm thứ Tư (16/12), 6 người đàn ông liên quan đến một âm mưu bắt cóc Thống đốc Michigan Gretchen Whitmer đã bị truy tố liên bang với cáo buộc âm mưu bắt cóc. Các bị cáo Daniel Harris, Ty Garbin, Kaleb Franks, Adam Fox và Brandon Caserta đã không nhận tội trong quá trình tố tụng vào thứ Năm (17/12). Các bị cáo đã bị giam giữ kể từ khi bị bắt vào tháng 10, sau khi âm mưu bị triệt phá.

Bản cáo trạng cáo buộc rằng trong khoảng thời gian từ ngày 6/6 đến ngày 7/10, những người này đã âm mưu “bắt cóc và giam giữ để đòi tiền chuộc” bà Whitmer. Các nhà chức trách cho biết những người này đã lên kế hoạch bắt cóc thống đốc từ một nhà nghỉ mát và cho nổ tung một cây cầu để cản trở cảnh sát, nhưng đã bị bắt trước khi thực hiện âm mưu. Những người bị buộc tội trong tuần này nằm trong nhóm hơn một chục cá nhân đã bị buộc tội trong vụ án vào tháng 10.

Hoa Kỳ đã buộc tội thêm 8 người, 7 người trong số đó có liên quan đến nhóm “Wolverine Watchmen.” Một thẩm phán liên bang đã ra phán quyết vào giữa tháng 10 rằng có rất nhiều bằng chứng khiến các bị cáo Harris, Garbin, Franks, Fox và Caserta phải hầu tòa.

Theo bản tin đầu tiên của The Detroit News, Cơ quan Điều tra Liên bang (FBI) đã phát hiện âm mưu này vào đầu năm 2020 thông qua một nhóm truyền thông xã hội. Các tài liệu của tòa án cho biết FBI đã cử một người cung cấp thông tin mật tới Dublin, Ohio vào ngày 6/6 để gặp Croft, Fox và khoảng 13 người khác. (BBT)