06/09/2019 | 0

6 học sinh phải ngồi dưới đất khai giảng vì ngành giáo dục “không có tiền”?

6 học sinh phải ngồi dưới đất khai giảng vì ngành giáo dục “không có tiền”?

Ảnh: Tuổi Trẻ

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 6 tháng 9 năm 2019 loan tin, trong buổi khai giảng năm học mới ở điểm trường Tắk Pổ, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã có 6 em học sinh phải ngồi dưới nền đất vì không có ghế.

Hình ảnh cho thấy, điểm trường này chỉ có khoảng hơn 30 em học sinh còn nhỏ. Thế nhưng số lượng ghế để cho các em ngồi khai giảng cũng không được ngành giáo dục đầu tư mua cho đủ, nên đã có 6 em phải ngồi dưới đất, đi chân trần. Tham dự buổi lễ chỉ có một người đàn ông, và phụ nữ. Đây có thể là hai viên chức cấp thôn, hoặc xã. Theo báo Tuổi trẻ, ngôi trường này chỉ cách trung tâm huyện Nam Trà My 10km.

Qua hình ảnh trên, tác giả bài báo đã so sánh sự thiếu thốn của các em học sinh với các đảng viên cộng sản tham nhũng. Cụ thể là vụ án ông Nguyễn Bắc Son, cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông vừa bị phanh phui nhận hối lộ một lúc 3 triệu Mỹ kim. Đó là chưa kể có thể có hàng trăm, đến hàng ngàn các vụ đưa và nhận hối lộ khác đối với ông này.

Hình ảnh điểm trường Tắk Pổ ở Việt Nam không phải là cá biệt, mà nó rất phổ biến ở những địa bàn vùng núi, hoặc nông thôn.

An Nhiên