14/12/2017 | 1

6 công nhân Việt Nam chết cháy trong khu nhà trọ bất hợp pháp ở Đài Loan

6 công nhân Việt Nam chết cháy trong khu nhà trọ bất hợp pháp ở Đài Loan

(Ảnh: Taiwan News)

Nhà chức trách ở thành phố Đào Viên của Đài Loan hôm Thứ Năm 14/12 tìm thấy thi thể của 6 công nhân Việt Nam, sau một vụ hỏa hoạn lớn tại một nhà máy, và tại một khu vực nghi là nhà trọ được xây dựng bất hợp pháp.

Báo Taiwan News cho biết có 5 công nhân Việt Nam khác bị thương vào lúc sáng sớm.

Ngọn lửa bùng phát lúc rạng sáng Thứ Năm tại một nhà máy ở quận Luzhu, thành phố Đào Viên. Nhà chức trách điều 43 xe cứu hỏa và xe cứu thương cùng 107 nhân viên cứu hỏa.

Theo tờ Taiwan News, ngọn lửa bùng phát lúc 2 giờ sáng. Mãi đến 6 giờ 10 sáng ngọn lửa mới được dập tắt. Giới chức cứu hỏa cho biết, các nạn nhân không thể thoát khỏi đám cháy kịp thời, do ngọn lửa bùng phát gần cầu thang, chặn lối thoát hiểm của họ.

Theo Taiwan News, trong số năm người bị thương có hai người đàn ông, một người họ Chu, 30 tuổi, và một người khác có họ Nguyễn, 26 tuổi. Ông Chu đã nhảy xuống từ tầng 2 để thoát hiểm, bị trật cổ chân phải và phỏng mặt. Hai người này được đưa vào bệnh viện Chang Gung.

Báo chí Đài Loan nói các công tố viên sẽ làm việc cùng các nhân viên điều tra để nhận dạng các thi thể nạn nhân.

Theo thông tin từ hội Trái Tim Yêu Thương Việt Nam trên Facebook, trong 6 nạn nhân người Việt, có hai công nhân quê ở Hà Tĩnh, những người còn lại quê ở Hải Dương, Quảng Bình, Bắc Giang, và Phú Thọ.

Huy Lam / SBTN