31/08/2016 | 0

6 cơ quan thuộc bộ nông nghiệp đóng cửa vì tin nhắn

6 cơ quan thuộc bộ nông nghiệp đóng cửa vì tin nhắn

Fort Collins, Colorado. (CBS) – Phát ngôn nhân của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, Matthew Herrick cho hay, trụ sở văn phòng của Bộ đặt tại Colorado, Maryland, North Carolina và Kearneysville, West Virginia đã được mở lại trong ngày hôm nay.

Trước đó, một tin nhắn không xác định nguồn gốc đã gửi đi những lời đe doạ, khiến các nhà lãnh đạo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ phải đóng cửa 5 toà nhà của các tổ chức trực thuộc tại Fort Collins. Các văn phòng của Bộ đặt tại Hamden, Connecticut, và Leetown, West Virginia vẫn còn tiếp tục đóng cửa để chờ cải thiện tình hình an ninh.

Phát ngôn nhân Herrick của Bộ cho biết, sáng sớm hôm qua đã nhận được một số tin nhắn nặc danh gửi đến văn phòng của Bộ từ tối hôm trước, đe doạ sự an toàn của các cơ sở cũng như các cá nhân của Bộ. Sáu văn phòng toạ lạc tại 5 tiểu bang đã lập tức bị đóng cửa từ sáng hôm qua để chờ lệnh mới. Ông cũng nói rằng, tin nhắn mang cùng một nội dung đe doạ gửi đến email của nhiều nhân viên tại tất cả các văn phòng của Bộ. Ông Herrick cũng nói rằng Bộ đang tiếp tục làm việc với lực lượng cưỡng chế luật pháp liên bang và các địa phương, kể cả FBI để xác định về độ tin cậy của lời đe doạ kể trên.

Việc đóng cửa tạm thời một số toà nhà có thể ảnh hưởng đến ngành du lịch. Ông Herrick cho biết, ông hy vọng mọi hoạt động của Bộ sẽ trở lại bình thường càng sớm càng tốt. (Song Châu)