02/06/2020 | 2

6 cảnh sát thành phố Atlanta bị truy tố vì sử dụng bạo lực quá mức khi bắt hai sinh viên

Tin từ Atlanta – Một công tố viên cho biết  sáu cảnh sát thành phố Atlanta đã bị buộc tội sau khi xử dụng bạo lực quá mức để lôi kéo hai sinh viên đại học ra khỏi xe; đập vỡ cửa sổ và sử dụng súng gây choáng trong lúc bị bắt giữ họ trong khi các cuộc biểu tình đang xãy ra  gần đó.

 Đoạn video quay bằng camera gắn trên người do cảnh sát công bố cho thấy một nhóm cảnh sát đang ra lệnh, đập vỡ cửa sổ bên tài xế, bắn súng điện và kéo Pilgrim và Messiah Young khỏi chiếc xe hơi mặc cho họ la hét.

Hôm Chủ nhật (31/05/2020) thị trưởng Keisha Lance Bottoms cho biết sau khi xem lại đoạn phim dó, bà và cảnh sát trưởng Erika Shields quyết định sa thải hai cảnh sát có liên quan ngay lập tức và đưa ba người khác vào làm nhiệm vụ bàn giấy chờ điều tra.

Theo luật sư của sinh viên Young, và Mawuli Davis cho hay lúc đó họ đi ra ngoài để ăn gì đó vào tối thứ Bảy (30/05/2020) thì bị kẹt xe dọc Công viên Olympic Centennial ở trung tâm thành phố Atlanta. Một người bạn của họ đang đứng trên đường nói chuyện với họ thì bị cảnh sát ngăn lại và bắt đầu bắt giữ.

Hôm Chủ nhật (31/05/2020), cảnh sát đã công bố video từ camera của bảy viên cảnh sát. Trong đó có thời điểm hai cảnh sát đập cửa kính xe hơi, dùng súng điện khống chế Pilgrim và Young, đè họ xuống đất và bắt giữ họ. Trong lúc bắt giữ Young, một cảnh sát la lên rằng Young có súng trong người. Tuy nhiên báo cáo của cảnh sát không liệt kê bất kỳ khẩu súng nào đã được thu hồi. (BBT)