31/07/2014 | 2

6 cảnh sát Philadelphia bị bắt vì hối lộ

6 cảnh sát Philadelphia bị bắt vì hối lộ

Philadelphia, Pennsylvania. (CBS) – Sáu nhân viên cảnh sát Philadelphia từng phục vụ trong lực lượng chống ma túy, vừa bị nhân viên liên bang đưa vào nhà tù hôm thứ Tư, July 23, sau cuộc điều tra về tham nhũng.

Sáu nhân viên đó là John Speiser, Brian Reynolds, Michael Spicer, Perry Betts, Thomas Liciardello và Linwood Norman. Tất cả đều đối mặt với nhiều cáo buộc bao gồm tống tiền, cướp bóc, bắt cóc và mua bán ma túy.

Nguồn tin trước đó khẳng định đại bồi thẩm đoàn liên bang cáo buộc về cảnh sát chống ma túy Philadelphia sử dụng vũ khí để ăn cắp ma túy, tiền mặt, và cướp bóc những người mua bán ma túy.

Một báo cáo cho biết các bị cáo đã giam giữ một người nhiều ngày trong khách sạn, đe dọa sát hại người này lẫn gia đình. Một báo cáo khác nói nạn nhân bị treo lơ lửng bên ngoài ban công của tầng lầu thứ 18, để khai thác thông tin.

Cảnh sát trưởng Philadelphia Charles Ramsey nói ông làm cảnh sát 40 năm và đây là một trong những trường hợp tham nhũng tồi tệ nhất. Các bị cáo cũng bị buộc tội cướp bóc, tịch thu tài sản cá nhân bao gồm tiền mặt và đồng hồ đắt tiền.

Chính quyền thành phố sẽ tìm kiếm lệnh giam giữ 6 nhân viên này trước khi phiên tòa bắt đầu. (M. Đức)