Đang tải...
27/04/2019 | 2

6 bệnh viện từ chối khám cho cháu bé 3 tuổi ở Sài Gòn bị xâm hại tình dục

6 bệnh viện từ chối khám cho cháu bé 3 tuổi ở Sài Gòn bị xâm hại tình dục

Ảnh: FB Lê Ngọc Luân

Tin Saigon – Ngày 26 tháng 4, trên trang facebook của luật sư Lê Ngọc Luân loan tin, ông đã nhận được cuộc gọi điện kêu cứu của một gia đình có con gần 3 tuổi, sống ở huyện Nhà Bè, Sài Gòn đã bị một ông lão xâm hại tình dục.

Sau khi gia đình nạn nhân phát hiện sự việc, cháu bé có biểu hiện sốt cao, và liên tục kêu đau rát ở bộ phận sinh của dục thì họ đã mang con lên bệnh viện để khám bệnh. Khi gia đình nói với bác sĩ rằng con mình bị một ông lão xâm hại, thì các bác sĩ đã tìm cách đùn đẩy nhau, thậm chí có bác sĩ còn bắt gia đình nạn nhân ngồi chờ gần hai tiếng đồng hồ, nhưng sau đó thông báo không khám và kêu qua bệnh viện khác. Lúc này, gia đình cháu bé đã đưa con mình từ bệnh viện này đến bệnh viện khác cho đến đêm khuya nhưng đều nhận được câu trả lời từ chối khám. Tổng cộng, họ đã đến 6 bệnh viện để cầu xin các y, bác sĩ khám cho con mình nhưng cả 6 bệnh viện này đều từ chối khám cho cháu bé gần ba tuổi.

Luật sư Luân cho biết, ông có chứng cứ sự việc trên. Ngay ngày 26 tháng 4, ông sẽ gửi văn bản đến từng giám đốc bệnh viện để làm rõ sự việc đặc biệt nghiêm trọng này. Nếu các bệnh viện không có câu trả lời thỏa đáng, hoặc im lặng, luật sư Luân sẽ công khai danh tính từng bác sĩ, bệnh viện đã từ chối khám bệnh cho cháu bé, đồng thời ông sẽ có biện pháp đề nghị pháp luật giải quyết.

Qua trang facebook cá nhân, ông Luân còn cho biết, những hành động từ chối khám bệnh trên của các bác sĩ có sự vô trách nhiệm của một số cá nhân, và ông sẽ công bố chi tiết sau. Ông Luân còn kêu gọi, những bác sĩ trong câu chuyện trên hãy cở bỏ chiếc áo blouse trắng đi, đừng làm hoen ố nó.

Trong một bối cảnh khác, được biết, theo thống kê của bộ công an CSVN, vào năm 2018, tại Việt Nam có hơn 1,100 trẻ em bị xâm hại tình dục. Tức, trung bình khoảng hơn 6 giờ lại có một vụ xâm hại tình dục trẻ em xảy ra.

An Nhiên

Loading...