04/10/2018 | 0

6.5 triệu pound thịt bò bị thu hồi vì nhiễm vi khuẩn Salmonella

6.5 triệu pound thịt bò bị thu hồi vì nhiễm vi khuẩn Salmonella

Ảnh: CDC

Washington DC – Hãng sản xuất sản phẩm từ thịt JBS, có trụ sở tại Arizona, đã ra lệnh thu hồi 6,500,966 pound thịt bò tươi các loại, do một vụ lây nhiễm vi khuẩn salmonella, theo Cơ quan thực phẩm an toàn FSIS thuộc Bộ Nông Nghiệp USDA thông báo hôm Thứ Năm 4 tháng 10.

Lệnh thu hồi được ban hành sau khi nhà chức trách phát hiện hãng JBS là nhà cung cấp loại thịt bò xay có liên quan đến một số vụ nhiễm bệnh vì salmonella. Cho đến nay, có 57 vụ nhiễm salmonella đã được báo cáo tại 16 tiểu bang Hoa Kỳ, từ ngày 5 tháng 8 đến 6 tháng 9. Cơ quan FSIS được thông báo lần đầu tiên về vụ lây nhiễm vào đầu tháng 9. Các biên nhận và thẻ mua hàng từ 8 bệnh nhân đã giúp các nhà điều tra tìm ra nguồn gốc gây bệnh. Các triệu chứng của salmonella bắt đầu từ 12 đến 72 tiếng sau khi tiêu thụ thực phẩm nhiễm khuẩn. Hầu hết người bệnh đều có thể tự hồi phục, tuy nhiên, cũng có một số người sẽ bị tiêu chảy kéo dài và phải nhập viện. Những người gặp nguy hiểm nhiều nhất là người có hệ đề kháng yếu, trẻ em, và người già.

Các sản phẩm thu hồi được đóng gói từ ngày 26 tháng 7 đến 7 tháng 9, và được bán khắp Hoa Kỳ dưới các nhãn hiệu Walmart, Cedar River Farms Natural Beef, Showcase, Showcase/Walmart, và JBS Generic.

Theo FSIS, cơ quan này lo ngại rằng một số sản phẩm có thể vẫn được người tiêu thụ cất trong tủ đông, và khuyên rằng người dân nên vất bỏ số thịt bò này hoặc đem trả lại cửa hàng. USDA cũng nhắc nhở người dân nên nấu chín thịt bò xay đến mức nhiệt độ là 160 độ F. (Ngô Bảo)

TAGS: samonella