25/11/2020 | 4

55 người dùng bằng đại học giả để kiếm lấy tiến sỹ và nghiên cứu sinh

55 người dùng bằng đại học giả để kiếm lấy tiến sỹ và nghiên cứu sinh

Đại học Đông Đô- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 25 tháng 11 năm 2020 loan tin, Công an Cộng sản đã phát hiện trường đại học Đông Đô ở Hà Nội đã cấp 193 bằng đại học giả, trong đó có 55 người dùng bằng đại học giả này để hợp thức hoá cho việc bảo vệ luận án tiến sỹ, hoặc xét tuyển nghiên cứu sinh.

Kết luận của cơ quan điều tra Cộng sản cho biết, trong số 193 người được cấp bằng đại học giả, có 60 người sử dụng bằng để tiếp tục gian dối. Trong các con số kể trên, 1 người sử dụng bằng đại học mua của trường Đông Đô để thi tuyển công chức, 2 người dùng để kê khai vào hồ sơ viên chức, xét tuyên thạc sỹ; 55 người còn lại đã dùng vào việc làm hồ sơ để sử dụng việc xét tuyển nghiên cứu sinh, hoặc gian dối lên một mức độ cao hơn nữa là kiếm bằng tiến sỹ.

Ngoài bán bằng đại học cho 193 người, thì trường đại học Đông Đô đã tự ý tuyển sinh, đào tạo văn bằng 2 đại học cho hơn 3,527 học viên, thu về hơn 24 tỷ đồng. Hành động này của nhà trường chưa được bộ Giáo dục Cộng sản cho phép làm.

Sau khi sự việc bị phát hiện, tiến sỹ Trần Khắc Hùng, cựu chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Viện trưởng Viện đào tạo liên tục, Viện trưởng viện Đào tạo và phát triển công nghiệp 4.0 của trường đại học Đông Đô đã bỏ trốn nên bị Công an phát lệnh truy nã.

An Nhiên