19/10/2020 | 12

53 năm sau khi phục vụ tại Việt Nam, người đàn ông Texas được cấp quốc tịch Hoa Kỳ

53 năm sau khi phục vụ tại Việt Nam, người đàn ông Texas được cấp quốc tịch Hoa Kỳ

Theo một tin tức được đưa, hơn 50 năm sau khi thi hành quân dịch, một người Mỹ gốc Mexico tên là Ruben Sanchez sống ở Texas, là một cựu chiến binh trong Chiến tranh Việt Nam và là người nhận huân chương Purple Heart, đã nhận được quốc tịch Hoa Kỳ.

Ông nói với KVEO-TV ở Brownsville, Texas, rằng ông tham gia bảo vệ Hoa Kỳ khi ông 20 tuổi. Ông Sanchez nói với một phóng viên rằng ông và những người di dân khác đã được hứa nhập quốc tịch Hoa Kỳ nếu họ đi chiến đấu nhưng điều đó đã không bao giờ xảy ra, thậm chí một số cựu chiến binh đã bị trục xuất sau khi trở về từ cuộc chiến Việt nam.

Ông Mario Ybarra, người ủng hộ các cựu chiến binh địa phương, nói với đài rằng việc bắt đầu quá trình nhập quốc tịch có thể rất khó khăn, và vào thời điểm đó có thể không có đủ sự hỗ trợ để giúp những cựu chiến binh như ông Sanchez. Cuối cùng, năm mươi ba năm sau khi trở về từ Việt Nam, ông Sanchez đã được cấp quốc tịch Hoa Kỳ.

Theo tờ Fox News đưa tin, ông Sanchez đã tuyên thệ tại thành phố Rio Grande Valley của Harlingen, Texas, tại đây ông cũng được công nhận với giấy chứng nhận đã phục vụ trong thời chiến. (BBT)