27/11/2020 | 0

5,000 căn nhà bị mất điện vào Lễ Tạ Ơn do nguy cơ cháy rừng cao 

5,000 căn nhà bị mất điện vào Lễ Tạ Ơn do nguy cơ cháy rừng cao 

Ảnh: Reuters

Đối mặt với nguy cơ cháy rừng do gió lớn ở Santa Ana, công ty điện lực Edison South California vào Lễ Tạ ơn đã ngắt điện của hơn 5,000 người và đang xem xét tiếp tục ngắt điện của hàng chục nghìn người khác trong khu vực.

Hôm thứ Năm (26/11), công ty này đã ngắt điện của hơn 106,000 khách hàng ở các quận San Bernardino, Los Angeles, Kern, Orange, Riverside và Ventura. Khi khu vực thông báo có nguy cơ cháy rừng cao, công ty SoCal Edison thường thực hiện biện pháp ngắt điện để tránh tình trạng hệ thống đường dây điện bắt lửa.

Người dân có thể nhập địa chỉ của mình trên trang web công ty để kiểm tra xem khu vực họ sinh sống có đang được xem xét ngắt điện để bảo đảm an toàn hay không. Báo động đỏ ở hai quận Los Angeles và Ventura có hiệu lực từ 2 giờ chiều hôm Thứ Năm đến 6 giờ tối hôm thứ Bảy (28/11)

Theo dự báo từ Cơ quan Thời tiết Quốc gia, gió giật có thể từ 50 đến 65 dặm/giờ ở các vùng núi và 40 đến 55 dặm/giờ ở các khu vực ven biển và thung lũng với độ ẩm xuống mức rất thấp. Theo dự báo, đợt gió này ở Santa Ana sẽ là một đợt gió lạnh. Các nhà dự báo cho biết, cây cối và đường dây điện có thể sẽ bị đổ gãy khi gió mạnh đi qua khu vực.

Tại Rừng Quốc gia Angeles, sở cứu hỏa đã tăng cường nhân sự và các lực lượng chữa cháy khác đã tập trung tại khu vực này để ứng phó kịp thời với bất kỳ đám cháy tiềm ẩn nào. Đầu năm nay, cây đổ và va chạm với thiết bị điện của công ty SoCal Edison trong khu rừng gần Đập Cogswell đã gây ra đám cháy Bobcat Fire, thiêu rụi hơn 115,000 acre và phá hủy hàng chục ngôi nhà.  (BBT)