500 khách dự tiệc gây quỹ tranh cử dân biểu California Madison Nguyễn

500 khách  dự tiệc gây quỹ tranh cử dân biểu California Madison Nguyễn

Trong số quan khách có nhiềuvị dân cử gồm cựu Thị trưởng San Jose là Ron Gonzalez, Chuck Reed và đương kim thị trưởng Sam Liccardo.

Những vị được mời phát bỉểu ca ngợi khả năng và ủng hộ ứng cử viên Madison Nguyễn gồm cựu Thị trưởng Chuck Reed; Ủy viên đặc trách tài chánh quận hạt Santa Clara là Larry Stone; Cựu Ủy viên Kiểm sóat Tài chánh – State Controller of California là Steve Westly- cũng là ứng cử viên chức Thống đốc California năm 2018; cựu Đại tá Hải quân Việt Nam Cộng Hòa là Trần Thanh Điền và June Dung Trần, một phụ nữ thành công kinh doanh, chủ nhân Crema Coffee Co.

Madison Nguyễn- vị dân cử gốc Việt Nam đầu tiên của cộng đồng Bắc Cali trong chức Nghị viên và Phó thị trưởng San Jose với hơn 9 năm làm việc trong Hội đồng Thành phố San Jose vừa mãn nhiệm cuối năm 2014.

Năm 2014, Madison Nguyễn tranh cử chức Thị trưởng San Jose và về hạng 3.

Lần này Madison Nguyễn tranh cử chức Dân biểu tiểu bang California Đơn vị 27 vào năm tới 2016. Chức này hiện do bà Nora Campos nắm giữ và sẽ mãn nhiệm vào năm 2016.

Trong bài diễn văn phát biểu bằng Anh ngữ cùng Việt ngữ, Madison Nguyễn nhắc tới Tháng Tư Đen, tưởng niệm 40 năm thủ đô Sài Gòn của Việt Nam Cộng Hòa thất thủ và vinh danh những nhà đấu tranh vì dân chủ và nhân quyền cho dân tộc Việt Nam- đấu tranh cho quyền tự do của con người là một phần giá trị của tinh thần đất nước Hoa Kỳ.

Một trong các điểm đáng chú ý của bài diễn văn là trong chức dân biểu tiểu bang , Madison Nguyễn sẽ vận động để lập trường đại học hệ thống UC và đặt tại thành phố San Jose, cái tên UC San Jose nghe thật hấp dẫn cho Thung lũng hoa vàng, nơi có hơn trăm ngàn đồng hương Việt Nam cư ngụ.

Được biết chức vụ dân biểu tiểu bang California – State Assembly- nếu được bầu trước năm 2012 chỉ có 3 nhiệm kỳ 2 năm, tổng cộng là 6 năm; sau năm 2012 thì tăng lên 6 nhiệm kỳ 2 năm, tổng cộng là 12 năm.

Mặc dù cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào tháng 6 năm 2016 vòng đầu và vòng chung kết vào tháng 11 năm 2016, nhưng ứng cử viên Madison Nguyễn đã tuyên bố tranh cử sớm và được sự ủng hộ của một số chính khách và nhân vật cộng đồng tên tuổi.

Với bề dày kinh nghiệm 9 năm rưỡi làm dân cử trong Hội đồng Thành phố San Jose, thành phố lớn thứ 10 Hoa Kỳ, cựu Phó thị trưởng Madison Nguyễn có nhiều lợi thế trong cuộc chạy đua dành chức Dân biểu tiểu bang California Đơn vị 27 vào năm tới.

Nếu đắc cử Madison Nguyễn sẽ là vị phụ nữ gốc Việt Nam đầu tiên vào Hạ Viện tiểu bang California.

Muốn biết thêm chi tiết xin vào trang mạng www.madisonnguyen.com

Thanh Sơn / SBTN