07/01/2017 | 1

50 vũ nữ múa cột trên xe jeep trong đám tang chính khách Đài Loan

50 vũ nữ múa cột trên xe jeep trong đám tang chính khách Đài Loan

Chiayi, Đài Loan. (CBS) – Thành phố nhỏ Chiayi của Đài Loan vừa mất đi một chính khách lỗi lạc, một ủy viên hội đồng thành phố được dân chúng quý mến, tuy nhiên sự mất mát đó không mang lại nỗi buồn qua những hình ảnh trong ngày đưa tang ông.

CBS News ghi lại hình ảnh tưng bừng rộn rã của một đám tang, với đoàn xe Jeep dài 50 chiếc, trên mỗi chiếc xe Jeep có một vũ nữ múa cột đứng biểu diễn. Hình ảnh cho thấy khung cảnh giống hệt đám rước của lễ hội, không phải đám tang của ủy viên hội đồng Tung Hsiang. BBC trích dẫn bản tin của báo chí địa phương, cho biết gia đình ông Hsiang nói rằng họ muốn vinh danh ông theo cách này, vì lúc còn sinh tiền, ông là người thích tận hưởng niềm vui của cuộc sống. Hình ảnh vũ nữ múa cột, mặc đồ hở hang dường như không tồn tại trong đám tang của người Tây phương, nhưng lại không xa lạ trong đám tang ở Đài Loan hoặc Trung Quốc nói riêng và châu Á nói chung.

Truyền thống đám tang ở những nước châu Á là thu hút đám đông tới xem càng nhiều càng tốt. Theo báo chí trong nước, gia đình ông Hsiang đưa ra một thách thức mới trong đám tang này, tỷ lệ rùm beng của họ vượt xa những đám tang trước đây, vì đám rước không chỉ lôi kéo đám đông mà còn tạo nên cơn sốt trong giới truyền thông xã hội, với 50 cô gái trẻ đẹp chỉ mặc đồ lót và khiêu khích người đi đường quanh chiếc cột. (Mai Đức)