50 passport và vé máy bay bị cháy trong hỏa hoạn ở chùa Từ Nghiêm

50 passport và vé máy bay bị cháy trong hỏa hoạn ở chùa Từ Nghiêm

Báo Người Việt dẫn lời thầy thầy Thích Nhuận Thư, là người đứng ra tổ chức chuyến hành hương cho các Phật tử: “Tối thứ Bảy, lúc 9 giờ tối, tôi ra ngoài mừng sinh nhật của một đệ tử. Toàn bộ vé máy bay và hộ chiếu của những Phật tử tham gia chuyến hành hương đều được tôi đặt trên bàn bên trong phòng. Trước khi đi, tôi khóa cửa phòng, và có để máy sưởi ở mức rất nhỏ. Tôi không khóa cửa chính của chùa.”

“Khi được vài Phật tử điện thoại cho hay chùa bị cháy, tôi chạy về thì cảnh sát và cứu hỏa đã có mặt. Lúc đó trời mưa to và họ không cho tôi vào cho đến hơn một giờ sau,” thầy Thích Nhuận Thư kể tiếp

Thầy Thích Nhuận Thư cho biết chùa không bị thiệt hại nhiều nhưng tất cả passport đều cháy và không tìm thấy vé máy bay đâu cả. Tất cả vé máy bay được đặt mua từ một người tên Văn, do người quen ở Việt Nam giới thiệu. Chiều thứ Bảy, ông Văn đến đưa vé máy bay cùng 50 passport của Phật tử. Thầy Thích Nhuận Thư cũng trả đủ số tiền là khoảng 33 ngàn cho 50 người.

Sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, thầy Thích Nhuận Thư không liên lạc được với người bán vé tên Văn, và thầy cũng không biết văn phòng của ông này ở đâu. Đến sáng Chủ Nhật nhiều Phật tử đã gọi đến hãng hàng không, thì cả 50 người đều không có tên trong danh sách chuyến bay. Nhiều người hay tin đến chùa, người thì giận dữ đòi tiền lại, người thì cảm thông. Nhưng không có biểu tình bên ngoài như nhiều người đồn đãi.

Ông Anthony Bertagna, cảnh sát Santa Ana cho biết, hiện chưa có gì khả nghi về vụ hỏa hoạn. Lừa gạt vé máy bay chỉ là phỏng đoán trong lúc này, cảnh sát đang tiếp tục điều tra.

Thanh Lan / SBTN