50 ngàn cá rô phi bị buộc phải hủy vì không có giấy phép

50 ngàn cá rô phi bị buộc phải hủy vì không có giấy phép

Khoảng 50,000 con cá rô phi được nuôi, mà tiểu bang cho biết ông không có giấy phép nuôi hợp pháp. Ông Tài cho biết, ông đang đối mặt với những trở ngại khó khăn nhất hơn bao giờ hết.

Ông Tài nói đài KPRC số 2 tuần qua, “Họ cho rằng tôi có cá trong cái hồ này và trên mặt đất mà họ đang thu hồi giấy phép của tôi. Ngay bây giờ tôi đang phải đối phó trước những trở ngại khó khăn nhất từ trước đến nay. Tôi bị cáo buộc về một điều gì đó mà tôi đã không làm.”

Một thanh tra viên của Nha Công Viên và Động Vật Hoang Dã Texas (TPWD) cho biết đã khám phá cá rô phi sống ở bên trong cái hồ ngoài trời của ông Tài. Cá rô phi là một loài cá không được nuôi ở ngoài trời, vì chúng có thể bơi vào một thủy lộ khác, và trà trộn với các loài cá khác ở địa phương.

Ông Tài nói rằng có nguy cơ mất đi một dự án mà ông đã đầu tư hơn 100,000 Mỹ kim trong vòng bốn năm qua. Ước mơ của ông Tài là có một cơ sở có thể phát triển thực phẩm tươi cho mọi người thưởng thức. Đây là món ăn rất lành mạnh nuôi ở Houston, Texas.

Ông nói với KPRC, “Ước mơ của tôi là có một cơ sở có thể nuôi thực phẩm tươi cho bất cứ người nào nuốn thưởng thức. Đây là món ăn rất lành mạnh được nuôi ở Houston, Texas.”

TPWD thông báo sau ngày thứ Năm 26/02, bất kỳ cá rô phi nào còn lại sẽ bị tịch thu bởi TPWD. Ông Tài chỉ có hai phương pháp hợp lệ là tiêu thụ hay tặng cá rô phi đã được chặt đầu và làm sạch ruột. Theo thanh tra WWD, ông Tài Nguyễn được gọi ra toà nhiều lần liên quan đến giấy phép. Thanh tra cho biết rằng ngoài việc tiêu thụ hoặc đem tặng, ông Tài có thể chuyển chúng sang cho người nào đó có giấy phép hợp lệ. Cách lựa chọn cuối cùng là tiêu hủy hết số cá ấy đi.

Thanh Lan / SBTN