Đang tải...

5 ứng cử viên cố gắng đánh bại dân biểu Alan Lowenthal trong cuộc đua giành ghế dân biểu Hạt 47, quận Cam

5 ứng cử viên cố gắng đánh bại dân biểu Alan Lowenthal trong cuộc đua giành ghế dân biểu Hạt 47, quận Cam

Tin từ quận Cam, California – Tại hạt 47, quận Cam, hiện 5 ứng cử viên đang tranh xem xem ai sẽ là người giành được chiến thắng vào cuộc bầu cử sơ bộ ngày 3/3 sắp tới. Với kinh nghiệm, sự công nhận đến từ đông đảo quần chúng và lợi thế gây quỹ mà ông Alan Lowenthal có được, cuộc bầu cử vào tháng 11 dự kiến sẽ không quá cạnh tranh đối với dân biểu dân chủ đương nhiệm này. Ông Lowenthal đã giữ chức vụ này trong 4 nhiệm kỳ.

Những người thách thức ông Lowenthal gồm có 3 dân biểu Đảng cộng hòa và 2 dân biểu Đảng dân chủ. Hai ứng cử viên giành được số phiếu bầu cao nhất, bất kể Đảng phái nào, sẽ tiến vào cuộc tổng thuyển cử bầu cử tháng 11. Theo tờ Orange County Register đưa tin, ông Lowenthal làm việc cho chính phủ từ năm 1992, kể từ khi ông bắt đầu hoạt động trong Hội đồng thành phố Long Beach. Vào năm 2012, ông nhanh chóng giành được ghế dân chủ liên bang Hoa Kỳ bị bỏ trống ở hạt 47. Một trong những đối thủ của ông Lowenthal lần này là cô Amy Phan West. Cô là một người Mỹ gốc Việt ủng hộ tổng thống Trump công khai, và hiện đang có số tiền dành cho chiến dịch tranh cử nhiều nhất trong số 5 ứng cử viên.

Cô phản đối việc phá thai trễ, kết hôn đồng tính và hợp pháp hóa cần sa. Cô thực hiện chiến dịch tranh cử trên nền tảng bảo thủ về cải cách di trú, lựa chọn trường học, thị trường tự do và giảm bớt tình trạng vô gia cư. Bốn ứng cử viên khác bao gồm ông John Briscoe, ông Peter Mathews, ông Jalen Dupree McLeod và ông Sou Moua.

Mộc Miên

Loading...