25/10/2020 | 2

5 phụ tá phó Tổng Thống Mike Pence nhiễm COVID-19

5 phụ tá phó Tổng Thống Mike Pence nhiễm COVID-19

Ảnh: Reuters

Văn phòng Phó Tổng thống Mike Pence hôm Chủ nhật 25 tháng 10 thông báo rằng có thêm ba nhân viên nữa đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus. Thông tin này theo sau tin ông Marc Short, chánh văn phòng của Phó tổng thống Pence và cố vấn Marty Obst nhận kết quả dương tính Covid-19.

Phát ngôn viên của ông Pence, Devin O’Malley cho biết sau khi ông Short nhận kết quả dương tính với nCoV, ông Pence và Đệ nhị Phu nhân Karen đã được xét nghiệm và âm tính với virus. Phát ngôn viên O’Malley cho biết phó tổng thống Pence đã tiếp xúc gần với ông Short nhưng ông không cách ly và tiếp tục lịch trình của mình với tư cách là nhân sự thiết yếu theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC).

Một nguồn tin thân cận cũng cho biết Marty Obst, cố vấn chính trị cao cấp của Phó tổng thống Pence, cũng được xác nhận dương tính với Covid-19. Ông Obst đã có mặt tại cuộc tranh luận ở thành phố Salt Lake với ông Pence ngày 7/10 và không đeo khẩu trang. Vào hôm thứ Bảy (24 tháng 10), phó tổng thống Pence đã đeo khẩu trang trên phi cơ Không Lực Hai nhưng đã tháo khẩu trang trong buổi phát biểu ở Lakeland và Tallahassee. Trong vài tuần qua, phó tổng thốngPence chỉ thỉnh thoảng đeo khẩu trang. (BBT)