24/07/2014 | 0

5 phụ nữ Việt bị chém ở Quảng Tây

5 phụ nữ Việt bị chém ở Quảng Tây

Theo BBC, đêm 22/7, một vụ giết người đã xảy ra tại phố Trung Sơn (Zongshan) của thành phố Phòng Thành Cảng, thuộc khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.

Vụ sát hại khiến hai người chết tại chỗ, một người chết tại bệnh viện và hai người bị thương nặng. Những nạn nhân bị thương hiện đang được điều trị trong bệnh viện và không nguy hiểm tính mạng.

Cảnh sát cho biết toàn bộ các nạn nhân là người Việt Nam, tuổi từ 20 đến 40 tuổi. Vụ việc xảy ra vào khoảng 20h 23/07. Các nhân chứng cho biết, sau khi gây án, kẻ giết người đi bộ ngang nhiên trên đường để tìm một vũng nước rửa sạch vết máu trên cơ thể trước khi bỏ đi.

Hung thủ là một người đàn ông Trung Quốc khoảng 35 tuổi, tóc ngắn, cao khoảng 1m65. Một cư dân mạng có tên Xiangshuiyoudu đăng lên trang Weibo nói rằng đã chứng kiến một người đàn ông cầm dao đâm chém vào 4 người phụ nữ.

Sau đó, người này từ trong phòng lao ra đường rồi biến mất. Ngay khi nhận được điện thoại thông báo, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và phong tỏa khắp thành phố để truy lùng hung thủ.

Trang tin Thepaper.cn dẫn lời một nhân viên cảnh sát thành phố nhận định, nhiều khả năng đây là vụ án mạng thông thường, không liên quan đến khủng bố. Phòng Thành Cảng là thành phố ở miền nam Quảng Tây, giáp biên với tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam, có cửa khẩu Đông Hưng sang thành phố Móng Cái.

Việc qua lại giữa Quảng Ninh và Phòng Thành Cảng khá dễ dàng, với việc chỉ cần có chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu và ảnh hộ chiếu là người ta đã có thể xin visa du lịch qua biên giới tại Sở Công an Phòng Thành Cảng. (T. Lan)