27/03/2014 | 1

5 phi công và chiêu đãi viên hàng không Việt Nam bị đình chỉ bay

5 phi công và chiêu đãi viên hàng không Việt Nam bị đình chỉ bay

Theo nguồn tin báo Người Lao Động, sáng 27/3 Tổng công ty Hàng không Việt Nam ra quyết định đình chỉ bay đối với 1 nam phi công và 4 nữ chiêu đãi viên ngay sau khi cảnh sát Tokyo chính thức có đề nghị dẫn độ những người này sang Nhật để xác minh, làm rõ nghi vấn dính líu đến đường dây tiêu thụ hàng ăn cắp.
Nguồn tin trên cũng cho biết trong bản tường trình, các phi công, tiếp viên đã thừa nhận vi phạm. Trong thời gian bị đình chỉ công tác, các phi công và tiếp viên này không được nhận nhiệm vụ bay quốc tế, trường hợp cấp bách thiếu nhân sự thì có thể được cho bay các tuyến nội địa. cảnh sát Tokyo đã có buổi làm việc lần thứ 2 với lãnh đạo Văn phòng Chi nhánh Vietnam Airlines tại Nhật Bản để thu thập tài liệu làm rõ các thông tin về vụ án triệt phá đường dây tiêu thụ hàng ăn cắp mà một số tiếp viên của hãng bị nghi ngờ có dính líu.
Tài liệu phía cảnh sát Tokyo đề nghị được cung cấp bao gồm mô hình hoạt động của Vietnam Airlines, hồ sơ cá nhân và các chuyến bay đến Nhật của nữ tiếp viên Nguyễn Thị Bích Ngọc trong vòng 2 – 3 năm gần đây. Nữ tiếp viên này đã bị cảnh sát Tokyo bắt giữ ngày 24-3 ngay sau khi phục vụ chuyến bay thường lệ của Vietnam Airlines từ Việt Nam đến Nagoya. Đến ngày 26-3, cảnh sát Nhật mới đến Văn phòng Chi nhánh Vietnam Airlines tại Nhật Bản đọc lệnh bắt Nguyễn Thị Bích Ngọc và làm việc với lãnh đạo Văn phòng Chi nhánh để đưa ra những yêu cầu dẫn độ đối với 5 nghi can gồm 1 phi công và 4 nữ tiếp viên khác. (T. Lan)