16/09/2020 | 5

5 người Việt Nam nữa bị bắt giữ tại Pingtung, Đài Loan

5 người Việt Nam nữa bị bắt giữ tại Pingtung, Đài Loan

Courtesy of the coast guard

Tin từ Đài Bắc, Đài Loan – Sáng sớm ngày thứ tư (16/9), lực lượng cảnh sát đã bắt giữ thêm 5 người Việt Nam trốn theo tàu trên một bãi biển ở Pingtung, một ngày sau khi họ nhảy khỏi một tàu đánh cá Đài Loan để tránh bị bắt giữ.

Theo thông cáo báo chí của cảnh sát tuần duyên (CGA), 5 người này được tìm thấy trên bờ biển phía tây nam của Bán đảo Hengchun, thuộc miền nam Đài Loan. Thông tin về 5 người Việt Nam trên có nghĩa là đã có tổng cộng 33 công dân Việt Nam bị bắt giữ sau khi những kẻ buôn người cố gắng đưa họ vào Đài Loan từ Trung Cộng, trên tàu cá Chin Shun Man vào đầu ngày thứ ba (15/9). Cùng ngày hôm đó, 28 người trốn theo tàu đã bị bắt giữ ngay trên tàu và dọc theo đường bờ biển của khu vực.

Trong số 33 người Việt Nam bị bắt, 18 người là nam giới và 15 người là phụ nữ. Hiện các nhà chức trách vẫn đang tìm kiếm thêm 3 công dân Việt Nam khác dựa trên số lượng 36 người trên tàu mà thuyền trưởng cung cấp.

Theo CNA đưa tin, dựa trên kết quả điều tra sơ bộ, tại Trung Cộng, các công dân Việt Nam này đã lên một tàu của nước này trước khi được chuyển sang tàu Đài Loan và đi về hướng cực nam của Đài Loan. Văn phòng Công tố quận Pingtung đã đệ trình yêu cầu bắt giữ thuyền trưởng của tàu Chin Shun Man, sau khi các công tố viên thẩm vấn Chen và kỹ sư trưởng Tsai về vai trò của họ trong vụ án buôn người trên. Tsai đã được tại ngoại sau khi trả khoảng 1,700 Mỹ kim. Sáng thứ tư, Tòa án quận Pingtung vẫn chưa đưa ra phán quyết về yêu cầu trên. (BBT)