17/11/2019 | 1

5 người thiệt mạng trong vụ nổ súng tự sát tại một ngôi nhà ở San Diego

5 người thiệt mạng trong vụ nổ súng tự sát tại một ngôi nhà ở San Diego

Ảnh: WPSD

Tin từ San Diego — Hôm thứ Bảy (ngày 16 tháng 11), một cặp vợ chồng cùng ba đứa con nhỏ đã thiệt mạng tại nhà riêng ở thành phố San Diego.

Cảnh sát tin rằng đây là một vụ nổ súng giết người rồi tự sát được thúc đẩy bởi một cuộc ly hôn cay đắng.

Trung úy Matt Dobbs nói với các phóng viên rằng cảnh sát đã đến ngôi nhà nói trên vào 7 giờ sáng thứ bảy sau khi nhận một cuộc gọi 911 từ người trong căn nhà. Khi cảnh sát đang trên đường đến hiện trường, họ nhận được một cuộc gọi khác đến từ một người hàng xóm báo cáo rằng họ nghe tiếng súng bắn đến từ ngôi nhà.

Tại hiện trường, cảnh sát nhìn qua cửa sổ và thấy một cậu bé đầy máu. Họ ngay lập tức tiến vào nhà và tìm thấy một người phụ nữ 29 tuổi, người chồng 31 tuổi và đứa con trai 3 tuổi của họ đã thiệt mạng. Bên cạnh đó, và ba cậu bé khác, được cho là ở độ tuổi 5, 9 và 11, cũng bị thương nặng.

Ông Dobbs cho biết 2 trong số 3 cậu bé nói trên đã tử vong tại bệnh viện, còn cậu bé còn lại đang trong tình trạng rất nguy kịch.

Đài KTLA5 dẫn lời cảnh sát cho biết đây không phải là một vụ giết người.

Theo ông Dobbs, đây là một trường hợp bạo lực gia đình, trong đó người chồng đã sử dụng một khẩu súng lục để bắn gia đình của mình sau đó tự sát.

Cảnh sát trưởng David Nisleit cho biết trước đó vào ngày 1 tháng 11, các sĩ quan đã đến ngôi nhà để giải quyết tranh chấp tài sản giữa hai vợ chồng. (Mộc Miên)