Đang tải...
03/09/2019 | 1

5 người thiệt mạng sau khi bão Dorian tàn phá Bahamas

5 người thiệt mạng sau khi bão Dorian tàn phá Bahamas

Ảnh: Reuters

Tin từ Bahamas – Theo tin từ KTLA, hôm thứ Hai (02/09/2019) bão Dorian gây ngập lụt khắp các đảo Bahamas, khiến giới chức phải khuyến cáo người dân tìm các vật dụng có thể giúp họ sống sót.

Báo cáo có ít nhất 5 người thiệt mạng do bão gây ra. Giới chức cho biết họ nhận được vô số điện thoại cầu cứu ở khu vực ngập lụt. Nhưng do điều kiện thời tiết quá tệ, họ vẫn chưa thể tiếp cận để thực hiện công tác cấp cứu. Họ khuyên người dân nên bật định vị di động để giữ liên lạc với lực lượng cấp cứu.

Hiện bão đã suy yếu còn cấp độ 4 nhưng sức tàn phá vẫn khủng khiếp, nhà cửa bị phá sập và xe hơi bị hất tung khắp nơi, khiến lực lượng cấp cứu cũng phải trú ở nơi an toàn trước khi tiếp tục làm việc trong điều kiện này. Theo KTLA, nhiều nơi ngập lụt đến mái nhà và ngọn cây.

Vào hôm Chủ Nhật (01/09/2019), siêu bão Dorian duy trì sức gió  đến 185 dặm/giờ, với gió giật đến 220 dặm/giờ và trở thành cơn bão Đại Tây Dương mạnh nhất đổ bộ vào đất liền được ghi nhận. Dự báo thời tiết cho biết siêu bão Dorian có thể sẽ bắt đầu rút khỏi Bahamas vào đầu ngày thứ Ba (03/09/2019) và đi về phía Đông Bắc song song với bờ biển Đông Nam Hoa Kỳ. Hầu hết mọi người đã đến nơi trú ẩn khi cơn bão đến gần, các khách sạn đã đóng cửa và cư dân về nhà trú ẩn.

Các nhà chức trách South Carolina và Floria bắt buộc phải di tản cư dân khỏi vùng ven biển, nhằm bảo đảm tính mạng cho họ. (Mộc Miên)

Loading...