23/03/2019 | 0

5 người lao động việt bị chết vì tai nạn giao thông ở Thái Lan

5 người lao động việt bị chết vì tai nạn giao thông ở Thái Lan

Hiện trường vụ tai nạn hôm 23/3 tại Thái Lan (Nguồn ảnh: Thai Rath)

Tin từ Bangkok — Có ít nhất 10 người ngoại quốc, trong đó có 5 người lao động đến từ Việt Nam, đã bị chết trong một vụ tai nạn giao thông ở Thái Lan trong khi đi gia hạn visa.

Theo báo chí địa phương, tai nạn xảy ra khi chiếc xe 16 chỗ chở họ đi từ cửa nhập cảnh Phunamron, biên giới TháiLan-Myanmar về đến huyện Tha Muang, tỉnh Kanchanaburi thì xảy ra tai nạn. Xe của họ bị một xe vận tải 10 bánh đâm từ phía sau tại một ngã tư không có đèn tín hiệu giao thông tại một giao lộ ở Ban Muang vào lúc 12 giờ 20 trưa ngày 23/3. Cả hai xe đều rơi xuống nước sau va chạm. Địa điểm tai nạn cách thủ đô Bangkok 150 km về phía tây.

Chính quyền Thái Lan đã đưa khoảng 100 nhân viên cấp cứu, tài xế, cảnh sát và binh sỹ tới hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân. Cảnh sát vẫn đang tiếp tục công tác tìm kiếm và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Có 8 thi thể đã được tìm thấy, trong đó có một phụ nữ đang mang thai. Bốn người khác đã được cứu sống và đưa đến bệnh viện địa phương gần đó. Những người Việt tử nạn bao gồm Nguyễn Thị Thu, Đoàn Thị Bích , Trần Văn Nhật, Phạm Thị Thùy Dung, Phan Văn Sơn. Công ty sử dụng số lao động trên hứa sẽ hỗ trợ 150,000 bạt (khoảng 1,580 USD) cho mỗi gia đình có người tử nạn để đưa thi thể của họ về nước. 

Hàng chục nghìn người Việt đang lao động ở Thái Lan và con số này tăng đột biến từ khi có thảm hoạ Formosa. Một số lớn những người này đến từ nhiều tỉnh miền Trung, nơi xảy ra vụ xả thải gây thảm hoạ môi trường của Công ty Thép Formosa.

Quốc Tuấn