06/01/2020 | 6

5 người chết, ít nhất 60 người nhập viện trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên xa lộ Pennsylvania Turnpike

5 người chết, ít nhất 60 người nhập viện trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên xa lộ Pennsylvania Turnpike

Ảnh: KTLA 5

Tin từ Pennsylvania – Sáng sớm Chủ nhật (05 tháng 01), 5 người thiệt mạng và khoảng 60 người bị thương trong vụ tai nạn trên xa lộ Pennsylvania Turnpike, sau khi một chiếc xe bus chở nhiều người mất tay lái trên đường dốc và lật ngang, tạo nên vụ tai nạn giao thông liên hoàn gồm ba xe đầu kéo và một xe hơi nhỏ.

Chiều Chủ nhật (05 tháng 01), giới chức chính quyền và bệnh viện cho biết những người bị thương trong độ tuổi từ 7 đến 67, mặc dù vẫn còn hai nạn nhân trong tình trạng nguy kịch.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 3:40 sáng trên xa lộ đi qua vùng núi và nông thôn của tiểu bang phía đông Pittsburgh khoảng 30 dặm (50 km), khiến cả hai chiều xa lộ phải đóng cửa vài tiếng trước khi cho xe lưu thông trở lại vào tối cùng ngày.

Nữ phát ngôn viên của công ty vận chuyển UPS, Kristen Petrella cho biết hai tài xế của họ, Daniel Kepner, 53 tuổi và Dennis Kehler, 48 tuổi đã thiệt mạng trong vụ tai nạn. Theo cô Petrella, cả hai tài xế đang lái chiếc xe đầu kéo đi từ Harrisburg, Pennsylvania. Cảnh sát vẫn chưa xác định danh tánh nạn nhân tử vong còn lại.

Phát ngôn viên sở cảnh sát tiểu bang Pennsylvania, Stephen Limani cho biết chiếc xe bus đang đi từ Rockaway, New Jersey đến Cicinnati, Ohio. Theo ông Limani, chiếc xe buýt đang đi xuống dốc trên một đường cong, thì tông vào thanh chắn rồi lật ngang. Hai xe đầu kéo sau đó đâm vào xe buýt, rồi sau đó ảnh hướng đến một chiếc đầu kéo thứ ba và một chiếc xe hơi cũng bị liên lụy.(BBT)