5 người bị cáo buộc liên quan đến các ngôi nhà trồng cần sa ở Tây Úc

5 người bị cáo buộc liên quan đến các ngôi nhà trồng cần sa ở Tây Úc

Cannabis plants (marijuana). (Source: PearthNow)

Năm người bị cáo buộc và hơn 25kg cần sa bị thu giữ trong một cuộc điều tra đang diễn ra nhằm vào các mạng lưới tội phạm người Việt Nam liên quan đến các ngôi nhà trồng trọt ở Tây Úc.

Vào hôm thứ Sáu tuần trước, các thám tử ở Perth chặn một chiếc xe ở Rockingham và tìm thấy bảy chiếc trống được bịt kín chứa 50 túi chứa đầy hoa cần sa. Sau đó, nhiều ngôi nhà bị lục soát tại Rockingham, Secret Harbor và Queens Park, và cảnh sát tịch thu 56 cây cần sa, thiết bị thủy canh, cần sa và tiền mặt. Sau đó, các thám tử đi đến Geraldton, ở khu vực Trung Tây của tiểu bang và lục soát bảy tòa nhà khác, phát hiện hai nhà trồng cần sa được thành lập với tổng số 265 cây.

Năm người, trong độ tuổi từ 23 đến 61, bị cáo buộc các tội bao gồm trồng một loại cây bị cấm với ý định bán hoặc cung cấp. Cuộc điều tra đang tiếp diễn, bao gồm kiểm tra mối liên kết giữa các thành viên của mạng lưới này và việc tịch thu các cây cần sa ở Red Gully vào tháng 10 năm ngoái.

Trung sĩ thám tử Ray Horne cho biết nhóm tội phạm đang nhắm vào các ngôi nhà cho thuê, để lại thiệt hại đáng kể cho chủ nhà. Ông Horne cho rằng thiệt hại đối với các ngôi nhà để thiết lập một nhà trồng cần sa là rất lớn và thường bao gồm các sửa đổi bất hợp pháp đối với nguồn điện, có thể đe dọa đến tính mạng. (BBT)