5 nghi can không nhận tội tấn công cô giáo gốc Việt lớp 1 tại Sunland, California

5 nghi can không nhận tội tấn công cô giáo gốc Việt lớp 1 tại Sunland, California

Ảnh: KTLA

Tin Sunland, California – Các công tố viên hôm thứ Tư (17 tháng 4) cho biết, tất cả 5 nghi can bị cáo buộc dùng dao đâm một cô giáo gốc Việt lớp 1 đang mang thai để cướp xe ngay trước nhà của cô này ở Sunland hồi tháng 3 đều không nhận tội.

Theo ktla.com, cô Tanya Nguyễn, 33 tuổi vừa dừng xe trước nhà ở đường Eldora chiều ngày 20 tháng 3, bị 3 người đàn ông phục kích tại đây hỏi mượn điện thoại rồi đấm vào mặt và dùng dao đâm bà tới tấp.

Ba nghi can trên bị nhận dạng gồm Christian Reyes, 20 tuổi; Andrew Bran, 19 tuổi và Jesus Morales, 18 tuổi. Reyes bị buộc tội uy hiếp, bắt bà Nguyễn ra khỏi xe để Brand cướp các vật dụng để trong xe. Hai nghi can khác tên Christina Luna, 24 tuổi, và Monica Gomez, 25 tuổi ngồi sẵn trong một chiếc xe để chờ và Morales đã bước vào bên trong. Còn Reyes và Bran thì cướp chiếc xe của bà Nguyễn phóng chạy nhưng không lâu sau đó thì đâm vào một số chiếc xe hơi khác đang đậu trên lề đường.

Tất cả 5 nghi can này đều không nhận tội cố ý giết người, cướp xe, cướp của và đụng xe bỏ chạy. Riêng nghi can Reyes còn bị cáo buộc tội đâm cô Nguyễn nhiều nhát dao trong lúc cô đang mang thai tuần lễ thứ 11. Cô may mắn đã phục hồi sức khoẻ, sau khi được điều trị nhiều vết thương ở lưng, tay, ngực và mặt nhờ nhiều nhà hảo tâm góp tặng tiền qua trang GoFundMe giúp cô chi phí thuốc men điều trị. Cô giáo trẻ cho biết đang cố gắng tập luyện để cánh tay trái có thể vận động trở lại trước khi đứa trẻ trong bụng mẹ chào đời.

Giới chức thẩm quyền tin rằng cô Nguyễn là nạn nhân ngẫu nhiên của một băng cướp đang cần tiền để mua ma tuý. Cảnh sát theo dõi dấu vết của bọn tội phạm qua băng ghi hình giám sát và nhờ nhân chứng mật báo bảng số chiếc xe, bắt 5 người và thu hồi tại nhà của Bran một số vật dụng của cô Nguyễn đã bị cướp, cùng với con dao. Năm nghi can trên chỉ được tại ngoại với số tiền bảo lãnh tối thiểu là 1 triệu Mỹ kim mỗi người.

Song Châu