5 nghi can bị buộc tội cướp xe và đâm một phụ nữ gốc Việt đang mang thai tại Los Angeles

5 nghi can bị buộc tội cướp xe và đâm một phụ nữ gốc Việt đang mang thai tại Los Angeles

Ảnh: CBS Los Angeles

Tin từ Los Angeles, California – Theo tin từ đài CBSLA, vào thứ Hai (25 tháng 3), 5 thành viên của một băng nhóm tội phạm bị buộc tội cướp xe và âm mưu sát hại một người phụ nữ gốc Việt đang mang thai tại khu phố Sunland vào tuần trước.

5 nghi can nói trên lần lượt là Jesus Morales, 18 tuổi, Andrew Bran, 19 tuổi, Christian Reyes, 20 tuổi, Christina Luna, 24 tuổi và Monica Gomez, 25 tuổi, bị buộc tội vào chiều thứ Hai tại tòa án San Fernando.

Theo đài CBS, các nghi can đang phải đối mặt với các tội danh cố sát, cướp xe, cướp cấp độ hai và gây thiệt hại tài sản khi lái xe. Bản cáo trạng còn cáo buộc các nghi can thuộc một băng đảng tội phạm. Nghi can Reyes phải đối mặt với tội danh gây hỗn loạn và một cáo buộc rằng bản thân anh sử dụng hung khí nguy hiểm.

Theo cảnh sát và các công tố viên, nạn nhân là cô Tanya Nguyễn, 33 tuổi, là một giáo viên lớp 1. Vụ tấn công xảy ra khi cô Nguyễn đậu xe bên ngoài nhà riêng trên đường Eldora Avenua vào khoảng 6 giờ tối ngày 20 tháng 3, sau đó cô bị ba nghi can là Reyes, Bran và Morales phục kích. Chính quyền cho biết 3 nghi can đã yều cầu lấy điện thoại của nạn nhân, nhưng sau đó quyết định cướp xe vì bị nạn nhân từ chối.

Theo CBS, cô Nguyễn bị anh Reyes đâm 10 nhát trước khi ba người dùng xe của cô để bỏ trốn, nhưng sau đó họ đã đâm vào một chiếc xe hơi đang đậu gần đó. Hai nghi can còn lại đang đợi gần đó trong một chiếc xe khác.

Cô Nguyễn, người đang mang thai 12 tuần, được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, nhưng tình trạng của cô đã ổn định vào ngày hôm sau và được xuất viện sau hai ngày cuối tuần.

Một dự án gây quỹ GoFundMe đã được tạo ra để giúp cô Nguyễn trả tiền viện phí. Các công tố viên dự định yêu cầu số tiền tại ngoại cho anh Reyes là 1.9 triệu Mỹ kim và 0.4 triệu Mỹ kim cho bốn bị cáo khác.

Theo Văn phòng Biện lý quận, nếu bị kết án, mỗi nghi can sẽ phải đối mặt với mức án tối đa là tù chung thân. (BBT)