5 lính cứu hỏa bị thương trong cuộc chiến với đám cháy rừng Silverado Fire gần thành phố Irvine

5 lính cứu hỏa bị thương trong cuộc chiến với đám cháy rừng Silverado Fire gần thành phố Irvine

Ảnh: Reuters

Vào thứ ba (ngày 27 tháng 10), hàng trăm lính cứu hỏa đang tiếp tục nỗ lực dập tắt đám cháy rừng Silverado Fire gần thành phố Irvine, với hơn 5 nhân viên bị thương và 2 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Ba trong số các nhân viên cứu hỏa chỉ bị thương nhẹ và đã được ra viện. Hai người còn lại, là thành viên của Cơ quan Cứu hỏa Quận Cam (OCFA), bị bỏng cấp độ hai và cấp độ ba và phải nhập viện. Giám đốc OCFA Brian Fennessy cho biết rằng hai lính cứu hỏa trẻ tuổi đang “chiến đấu vì mạng sống của họ.”

Tính đến tối thứ ba Silverado Fire đã thiêu rụi 13,354 mẫu Anh diện tích rừng và chỉ mới được dập tắt 5%. Video tại hiện trường cho thấy lửa tiến gần nhà dân tại khu vực Foothill Ranch vào 5 giờ sáng. Các nhân viên cứu hỏa đã xuất hiện để giữ những ngọn lửa này tránh xa bất kỳ ngôi nhà nào mặc dù có gió mạnh tiếp tục thổi trong khu vực. Khuyến cáo gió lớn vẫn được áp dụng cho các khu vực của Quận Cam gần đám cháy cho đến 2 giờ chiều thứ ba.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia dự đoán sẽ có gió giật từ 50 đến 60 dặm / giờ. Khoảng 750 nhân viên cứu hỏa đã được gọi đến để chiến đấu với Silverado Fire, bùng phát vào khoảng 6:45 sáng Thứ Hai (ngày 26 tháng 10) tại Dãy núi Santa Ana ở Santiago Canyon Road và Silverado Canyon Road.

Lệnh di tản cho hơn 70,000 ngôi nhà trong khu vực Irvine vẫn còn hiệu lực. 8,000 ngôi nhà khác trong khu vực Lake Forest cũng được lệnh di tản.

Vào sáng thứ ba, Cơ quan Cứu hỏa đã khuyến cáo người dân tại các hẻm núi Silverado, Modjeska và Trabuco dọc theo Live Oak Canyon hãy di tản, nhưng không bắt buộc. Silverado Fire đã buộc trường học trong học khu Irvine và Tustin phải đóng cửa vào thứ hai, và tất cả các trường thuộc Học khu Irvine vẫn sẽ đóng cửa vào thứ ba. Công ty điện lực Southern California Edison cho biết thiết bị của họ đã gây ra đám cháy. (BBT)