15/11/2016 | 0

5 học sinh trung học Utah bị đâm, nghi can 16 tuổi bị bắt

5 học sinh trung học Utah bị đâm, nghi can 16 tuổi bị bắt

Orem, Utah. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết có ít nhất 5 học sinh bị đâm tại trường trung học tiểu bang Utah, đồng thời một nghi can 16 tuổi bị cảnh sát bắt giữ để điều tra.

Theo thông báo của cảnh sát Orem, 5 học sinh nói trên bị đâm khi đang ở trong phòng thay đồ của nam sinh vào sáng hôm nay. Sau khi gây án, nghi can là nam sinh 16 tuổi trở ngược mũi dao định kết liễu tính mạng, nhưng vẫn được nhân viên y tế cứu sống.

Nhân viên trường trung học Mountain View ở thành phố Orem cho biết sự việc xảy ra lúc 8 giờ sáng nay, khi các nam sinh tụ tập trong phòng thay đồ để chuẩn bị ra sân tập thể dục.

Sau đó Khu Học Chánh Alpine phát hành thông báo, trong đó cho biết toàn bộ tòa nhà được lệnh đóng cửa suốt thời gian cảnh sát tới điều tra. Nghi can bị một nhân viên nhà trường khống chế trước khi bàn giao lại cho cảnh sát.

Sau đó cả nghi can lẫn 5 nạn nhân được chở tới một số bệnh viện trong khu vực để điều trị. Cảnh sát cho biết trong số này có một học sinh bị đâm vào mạch máu, mất máu nhiều và trong tình trạng nguy kịch. Tuy nhiên cảnh sát không cho biết danh tính của tất cả 6 em, hoàn cảnh chung quanh vụ tấn công và nguyên nhân có thể có khiến nghi can ra tay hạ thủ.

Các nhân viên nhà trường cho biết phụ huynh được thông báo tới đón con em họ vào trước 12 giờ trưa hôm nay. (Mai Đức)