18/06/2018 | 0

5 di dân bất hợp pháp thiệt mạng do bị nhân viên tuần tra biên giới Texas rượt đuổi xe

5 di dân bất hợp pháp thiệt mạng do bị nhân viên tuần tra biên giới Texas rượt đuổi xe

Ảnh: Reuters

Big Wells, Texas – 5 di dân bất hợp pháp thiệt mạng, và nhiều người bị thương, khi chiếc xe của họ bị mất sự kiểm soát trong một tai nạn kinh hoàng xảy ra vào chiều hôm qua 17/06.

Báo chí Hoa Kỳ đồng loạt trích lời của các nhân viên tuần tra biên giới ở tiểu bang Texas, cho biết họ nhận được tin báo về một chiếc Chevy Suburban 7 chỗ ngồi, nhưng chở tới 14 di dân bất hợp pháp,  chạy với tốc độ khoảng 100 dặm một giờ. Nhân viên tuần tra biên giới kết hợp cảnh sát Dimmit County lập tức đuổi theo chiếc xe này. Khi cách biên giới được 90 dặm, chiếc xe tăng tốc lên hơn 100 dặm một giờ, nhưng lập tức sau đó trượt ra khỏi mặt đường và lăn vài vòng trên mặt đất. Cuối cùng, chiếc xe chỉ còn là một đống sắt phế liệu nằm ngang trên đường.

Ngoài 4 người chết tại chỗ, còn có 1 người tắt thở khi đang được đưa vào bệnh viện. Một số người bị thương nặng được trực thăng chở tới bệnh viện San Antonio để điều trị. Nhân viên tuần tra biên giới cho biết họ cố gắng chặn chiếc xe lại, nhưng không thể, nên phải nhờ cảnh sát Dimmit County yểm trợ. Nhiều hình ảnh trên đài truyền hình địa phương, cũng như video của Reuters cho thấy có ít nhất 2 bánh xe bị văng ra ngoài, với hàng trăm mảnh vụn nằm lăn lóc chung quanh tấm bảng ghi giới hạn của thành phố Big Wells.

Phóng viên KSAT cho biết tài xe chiếc Chevy Suburban bị các viên chức thuộc Bộ Nội An bắt giữ, và đưa vào nhà giam. (Mai Đức)