5 cửa hàng của chủ nhân người Châu Á ở thành phố San Jose trở thành mục tiêu phá hoại

Các nhà chức trách địa phương cho biết, hôm đầu ngày thứ tư (22/4), 5 cửa hàng của các chủ sở hữu người châu Á ở thành phố San Jose đã bị phá hoại. Hiện các nhà điều tra đang nghi ngờ chính kẻ phá hoại này cũng có liên quan đến một chuỗi sự việc tương tự ở thành phố Milpitas.

Theo báo cáo được gửi cho Sở Cảnh sát San Jose, 2 cửa hàng ở khu phố Berryessa là Lee’s Sandwiches và Seven Leaves Cafe đã bị đập vỡ cửa sổ và cửa kính. Hai sự việc trên diễn ra cách nhau 3 phút. Cảnh sát cho biết, một cửa hàng khác trong khu phố có tên Tastea cũng bị phá hoại tương tự vào khoảng 3 giờ sáng. Phở Y # 1 Noodle House nằm trên Đại lộ Concourse cũng rơi vào tình trạng trên. Không chỉ vậy, cũng trong buổi sáng hôm đó, một kẻ phá hoại cũng đập vỡ cửa sổ trước của 3 cửa hàng tại khu vực số 200 Đại lộ West Calaveras ở Milpitas.

Tờ The Mercury News đưa tin rằng, theo hình ảnh giám sát có được, cảnh sát mô tả nghi can là một người đàn ông châu Á hoặc Latinh, cao khoảng 5 feet 6 inch, nặng 130 pound, mặc áo trùm đầu và quần tối màu, đeo khẩu trang và găng tay. Nghi can có liên quan đến một chiếc xe bán tải màu tối giống như chiếc Toyota Tacoma, với một hộp công cụ phía sau xe.

Cảnh sát thành phố San Jose cho biết, không có bằng chứng cho thấy động cơ nào trong các sự việc trên, bao gồm cả việc liệu những sự phá hoại trên trên có được xem là tội ác vì kỳ thị hay không.

Bất cứ ai có thông tin về các sự việc trên có thể liên lạc với thám tử Ryan Wagner thuộc sở cảnh sát San Jose theo số 408-277-4401. (BBT)